Vợ chủ quán phở Quảng Ninh không cho phun khử trùng “lật kèo”: Cán bộ ập vào mà không có lệnh, bị kích động mới phản ứng

Sáng 31/1, đoàn liên ngành kiểm tra, xử lý nhiều quán ăn vẫn mở cửa đón khách, trong đó có chủ quán phở trong video không chịu đeo khẩu trang và lớn/tiếng ngăn cản không cho cán bộ y tế vào bên trong khử trùng.

Đoạn video ghi lại hình ảnh ông anh hổ/báo/cáo/chồn đã không đeo khẩu trang thì chớ còn đứng lớn/tiếng giữa đường giữa chợ ngăn cản các cán bộ y tế vào quán nhà mình phun khử trùng.

Mặc dù các cán bộ đã hết lời giải thích nhưng ông anh này vẫn ngoan/cố ngăn/cản hết người nọ đến người kia bằng những lời nói gay/gắt: “Không cho phun!!! Ai cho phun vào quán nhà tôi??!!”.

Chỉ đến lúc đội trật tự phường ra thì ông anh này mới được khống/chế để các cán bộ y tế hoàn thành nhiệm vụ. Hiện quán ăn đã bị đóng cửa và trường hợp này đã được bế lên phường xử/phạt.

Lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo lực lượng chức năng kiên quyết xử lý hành vi vi/phạm, yêu cầu đóng cửa quán rồi bàn giao cho phường lập biên bản xử/phạt.

Chứng kiến màn “nhây” hệt Chí Phèo của anh chồng, CĐM đã cảm thấy nóng con mắt:

Vợ với bao nhiêu hàng xóm ra can thế kia rồi mà vẫn to mồm cho được

Không hiểu ý thức để đi đâu, xem video mà t.ức không để đâu cho hết

Người Quảng Ninh không phải ai cũng thế này đâu mọi người ạ, chúng em vẫn đang vô cùng nghiêm chỉnh chấp hành quy định của nhà nước các bác nhé!

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, sáng cùng ngày trên địa bàn thành phố đã có 5 cơ sở kinh doanh vi/phạm những quy định trong công tác phòng, chống dịch bị các lực lượng chức năng tiến hành lập rào chắn, phun khử trùng vào toàn bộ hàng quán để đảm bảo an toàn và lập biên bản, xử phạt vi/phạm hành chính theo quy định.

Ông Nguyễn Hữu Nhã – Phó Chủ tịch UBND TP. Hạ Long cho biết: “Trước khi ra quân tiến hành xử/phạt, các đơn vị chức năng của thành phố đã liên tục phát loa thông báo và nhắc nhở các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo các quy định của Chính phủ và của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch.

Vì vậy, đối với những trường hợp cố tình vi/phạm, thành phố sẽ làm rất mạnh/tay để có thể khoanh vùng, dẹp dịch sớm, đảm bảo cho người dân có thể đón Tết trong an toàn”.

Sau khi sự việc xảy ra, bên cạnh những lời chỉ/trích nhằm vào chủ quán thì cũng bất ngờ xuất hiện lời bênh vực. Theo đó, một người cho biết: “Lướt News Feed thấy có anh khách quen quán này nói anh chủ quán khá vui tính, niềm nở, đồ ăn cũng oke. Vào page quán thấy chị vợ có rep từng bình luận của mọi người dù có khó/chịu cỡ nào chị ý cũng cố giải thích. Thôi thì mọi người đừng quá gay/gắt”.

Dù người vợ đã nhẫn nại giải thích nhưng hiện trang fanpage của quán phở này vẫn đang bị CĐM ghé thăm và để lại nhiều bình luận tiêu/cực.

Trong những giai đoạn đất nước đang lâm vào tình thế bệnh dịch khó khăn này, hi vọng mỗi người tự ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng để chúng ta nhanh chóng đẩy lùi được dịch và ai cũng được đón một cái Tết được quây quần bên gia đình.