Vạch trần bộ mặt lừa đảo của “thần y” Võ Hoàng Yên: Không chữa được вệин, chẳng ai tin tưởng, cơ sở giờ chỉ để nuôi bò

Trung tâm Phục hồi Chức năng và Dưỡng sinh Võ Hoàng Yên tại huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) giờ đây để không, trâu bò vào tung tăng gặm cỏ. Những người dân trong vùng cho biết, cơ sở này đã bỏ hoang nhiều năm nay. Trước đây cũng có bệnh nhân vào điều trị, sau một thời gian, thì không mấy ai tin vào năng lực của ông Yên.

Trung tâm Phục hồi chức năng và Dưỡng sinh của ông Võ Hoàng Yên được xây dựng tại thôn Yên Khánh, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh). Cơ sở này có 23 phòng, trong đó 10 phòng ở cho bệnh nhân, 5 phòng chữa bệnh, 4 phòng nghỉ ngơi dành cho các y bác sĩ và 4 phòng nấu ăn cho các bệnh nhân.

Trước đây, theo đại diện địa phương, ông Yên có cùng các cộng sự đến Trung tâm, thực hành chữa bệnh trong khoảng 10 ngày/tháng. Thời điểm trước năm 2016, trung bình mỗi năm ở Trung tâm này đón khoảng 7-8.000 lượt bệnh nhân từ các địa phương trong nước đến chữa bệnh, có một số bệnh nhân ở nước ngoài cũng tìm đến.

Ông Nguyễn Văn Hùng người dân ở thôn Yên Khánh, xã Cẩm Vịnh chia sẻ: “Hàng tháng, cứ 10 ngày cuối tháng ông Yên lại đến Trung tâm này để xoa bóp, bấm huyệt và bốc thuốc.

Cứ hôm ông Yên khám, có rất đông người chờ. Bình quân mỗi ngày có hàng trăm người đến đây khám, phần đa số là người ngoài địa phương, lân cận tỉnh Hà Tĩnh, rất đông”.

Ông Hùng cho biết thêm: “Tôi có người nhà đưa con bị câm điếc bẩm sinh mà các bác sĩ chuyên khoa Tây y cũng đầu hàng, khi nghe ở đây có ‘thần y’ Võ Hoàng Yên nên đã mang con vào đây để chữa bệnh nhưng vẫn không có chuyển biến. Người dân tại đây không tin năng lực của thầy Võ Hoàng Yên lắm đâu”.

Còn ông Trần Văn Thịnh – người xây nhà trọ nhằm cho các bệnh nhân thuê (thôn Yên Khánh, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên) thì nhớ lại:

“Gia đình tôi đã đầu tư gần cả trăm triệu đồng để xây dựng phòng trọ phục vụ cho bà con đến khám, chữa bệnh nhưng sau một thời gian ngắn thì trung tâm dừng hoạt động. Bây giờ, các phòng trọ của gia đình tôi làm chuồng nuôi gà!”

Sau cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi”, hội đồng Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam và “thần y” Võ Hoàng Yên. Các bên đã thống nhất mời cơ quan chức năng làm sáng tỏ. Cũng tại phiên trao đổi, “lương y” phủ nhận những cáo buộc ăn chặn tiền từ thiện, xây chùa… lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Mặc cho phía Võ Hoàng Yên chối bỏ, trên MXH, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ đại gia Dũng lò vôi) liên tục công kích với những lời lẽ gay gắt. Thậm chí, một số người từng là nạn nhân của “thần y” còn làm đơn, gửi bằng chứng cho bà Hằng để tố ông Võ Hoàng Yên.

Đang trong thời gian chờ xử lý, mới đây, bà chủ Khu du lịch Đại Nam bất ngờ đăng tải tình tiết mới. Cụ thể, tối 03/02, một người trong Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam đã chuyển lời “thần y” Võ Hoàng Yên với nội dung muốn hoàn trả số tiền và hối hận về những điều mình đã gây ra.

Đặc biệt, người này còn tiết lộ ông Yên sẽ lên núi tu sống, tu hành. Để đối chứng về sau, nữ đại gia khẳng định tất cả cuộc nói chuyện trên đã được ghi âm lại.

Tuy nhiên, trong chia sẻ này bà Hằng không đề cập đến chi tiết “rút đơn tố” trước đó. Nhiều người đồn đoán, khả năng rất cao vợ chồng Dũng “lò vôi” sẽ quyết tâm theo vụ án tới cùng.

“Cái thứ hai nữa là chèn ép người nghèo để bán phiếu. Phiếu bán như thế rồi, vô chữa được hay không được thì cũng mua phiếu mất rồi. Nếu đúng chữa được như thế, tôi sẵn sàng cho liền 1.000 tỷ để làm chuyện đó để cứu bá tánh. Vì mục đích của tôi là tôi thay mặt cho bá tánh, giống như bá tánh đến là phải trả tiền, thì thôi tôi trả một cục luôn cho…

Xong cái ngôi chùa, ra ngồi dự mới phát hiện ra từ chuyện ăn chặn tiền vật tư, tiền cứu trợ của đồng bào miền Trung. Cái đó tôi tối kỵ lắm! Không thể chấp nhận được. Khi đồng bào mình hoạn nạn thiên tai như thế, bao nhiêu tấm lòng dồn về cả cho miền Trung, mình không đi được, ủng hộ như thế, đi ăn chặn tiền cứu trợ là không thể chấp nhận được.” – Đại gia Dũng “lò vôi” chia sẻ.