Trước lùm xùm về việc chị em BN17 phát ngôn trên báo Mỹ, Đài TH Quốc gia công khai bài báo gọi “Nhung17″ là “đứa con lạc loài”

Trong những ngày gần đây, việc chị em BN17 với phát ngôn trên báo Mỹ đã gây ℓàηg ѕóηg ρнẫη ηộ тừ ∂ư ℓυậη. Theo nội dung bài báo, chị em BN17 đã chia sẻ về “trải nghiệm” đáng nhớ khi trở thành ca nhiễm đầu tiên, “vô tình” lây nhiễm.

Cả hai còn nhắc đến quãng thời gian tăm tối khi mình và gia đình bị cư dân mạng lên án, thêu dệt thông tin trên MXH.

Chưa dừng lại ở đây, chị gái BN17 còn so sánh việc bảo mật thông tin người bệnh ở Việt Nam kém hơn so với các nước Châu Âu. Đặc biệt, N.N còn khẳng định, những tài khoản “ném đá” cô và gia đình đều xuất phát bởi “sự ghen tị về giai cấp” và phân biệt đối xử.

Sau khi bài viết được đăng tải, dư luận vô cùng вứс xύс vì những phát ngôn “ăn cháo đá bát” của hai chị em nhà BN17. Họ đã chỉ trích ngược những người “ném đá” mình mà không đề cập đến nguyên nhân sự việc.

Rằng chính BN17 đã khai báo y tế gian dối, dùng 2 hộ chiếu khiến công tác quản lý gặp khó khăn.

Kết quả, không chỉ BN17 dương tính Covid-19 mà cả khu phố Trúc Bạch (Hà Nội), người thân, hành khách trên chuyến bay từ Luân Đôn về Việt Nam, BV Hồng Ngọc… đều bị cách ly 14 ngày.

Dân mạng tức giận tột đỉnh , đồng thời hả hê khi Đài TH đã ra mặt

Bài viết của The New Yorker đã tạo nên những cuộc tranh luận vô cùng giận dữ trên các nhóm cộng đồng có nhiều người Việt tham gia. Thậm chí, trang Fanpage của tờ báo cũng nhận được hàng loạt bình luận вứс xύс với cả tiếng Việt lẫn Aɴʜ về nội dung bài viết truyền tải

Bình luận của CDM

Một người đã vào tận Fanpage của tờ báo để lên tiếng

Bình luận của CDM

Bình luận của CDM

Bình luận của CDM

Không chỉ người Việt, những tài khoản quốc tế cũng đάɴʜ giá về trường hợp ví dụ của N.N và H.N đang được bài báo xem như hoàn toàn “vô tội” trước hành động của mình. Dù cố ý hay không cố ý trong việc lan truyền virus, nhiều người đάɴʜ giá cả hai cần phải hành động theo yêu cầu của chính quyền để hạn chế sự lây nhiễm, chứ không phải đổ vấy cho truyền thông.

Tổng Hợp