Tranh cãi 200 triệu Thủy Tiện tặng người đàn ông trả nợ ngân hàng: Người nói hơi nhiều, người bảo giúp được nhiêu thì giúp!

Chứng kiến hoàn cảnh người đàn ông lớn tuổi bị cuốn trôi hết tài sản sau lũ và còn gồng gánh thêm khoản nợ ngân hàng 200 triệu đồng, Thủy Tiên – Công Vinh không ngại ngần giúp ông trả nợ. Tuy nhiên, hành động này đã vấp phải những ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.  

Tối hôm qua, Thủy Tiên chia sẻ đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cô và ông xã đưa ra quyết định hỗ trợ tiền mặt 200 triệu đồng cho một người đàn ông bị lũ cuốn trôi nhà cửa. Cụ thể, khi chia sẻ với vợ chồng Thủy Tiên, người này cho biết trận mưa lũ lịch sử đã khiến việc chăn nuôi của ông không thành công khi đàn hươu, cá đều đã bị cuốn đi hết. Thay vì được giúp đỡ 10 triệu, ông mong phía nữ ca sĩ hỗ trợ thêm để có thể trả nợ. “Tôi vay ngân hàng 200 triệu, đóng lãi mỗi tháng 1,7 triệu, bây giờ mọi thứ trôi hết trơn rồi không còn cái gì nữa” – ông bật khóc nói. Được biết đây cũng là một trong những trường hợp chịu thiệt hại nhiều nhất của huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Sau khi nghe được lời tâm sự đầy nước mắt của người đàn ông, Công Vinh đã gửi lời động viên: “Vợ chồng con đi làm từ thiện, nhưng đây cũng là tấm lòng của người dân cả nước. Mọi người góp tiền cho vợ chồng con hỗ trợ miền Trung”. Về phía Thủy Tiên, sau khi xác nhận lại hoàn cảnh của người đàn ông này, cô đã quyết định gửi 200 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ trả nợ. Sau khi nghe được những lời nói này, người đàn ông đã bật khóc: “Cảm ơn cô chú”. Nghe vậy, Công Vinh nhấn mạnh: “Ông phải nên cảm ơn tất cả mạnh thường quân cả nước ông nhé, những người quyên góp tiền hỗ trợ miền Trung”.

Đoạn clip nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ, bên cạnh sự cảm kích trước hành động kịp thời của nữ ca sĩ đối với người dân, nhưng nhiều ý kiến lại cho rằng, việc trao trực tiếp số tiền quá lớn như vậy là không công bằng so với một số hoàn cảnh tương tự.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng giữa thời buổi khó khăn, việc trao một số tiền lớn một cách công khai sẽ khiến cho người dân ít nhiều gặp nguy hiểm từ những kẻ xấu. “Sao không đưa người ta đến ngân hàng trả nợ luôn ( đưa chú ấy lại tung lên mang, thì nguy hiểm cho chú ấy quá) thời buổi khó khăn người có ý xấu người ta; Đáng lẽ ra chỉ nên xin họ tên, địa chỉ của ông, sau đó xác minh. Nếu đúng thì chuyển khoản cho ngân hàng sau cũng đâu có muộn. Chứ cầm số tiền lớn như vậy trên tay, nhà cửa mất hết thì ông biết để chỗ nào? Thật sự thấy đáng lo nhiều hơn” – Trích một số ý kiến trong khá nhiều bình luận của các khán giả.

Tuy nhiên, phần đông khán giả vẫn cho rằng việc trích một số tiền lớn như vậy là cần thiết và ủng hộ cách làm này của vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên. “Đọc thấy nhiều người suy nghĩ cũng hẹp hòi ghê, hoàn cảnh vậy giúp được liền tay thì giúp. Chưa kể danh sách này đã được chính quyền địa phương họ xác nhận và là vùng lũ ngập cao, thiệt hại nặng nề nhất nhì đợt này. Xung quanh mọi người còn xác nhận cho chú, ở cái huyện cái xã, nó nhỏ lắm chứ ko như thành phố làm gì không ai biết là ai đâu. Muốn diễn muốn lừa kể cũng khó. Riêng phần bác nông dân, nếu co tính tham, thì sau này hậu quả bản thân lãnh đầu tiên. Còn việc giúp đỡ, giúp được thì giúp; Tội bà con lắm mọi người ơi, hỗ trợ như vậy thấy nhiều nhưng thật ra so với thiệt hại và công sức họ bỏ ra còn nhiều gấp nhiều lần, giúp được chút nào hay chút nấy cho họ đỡ gánh nặng. ” – Một số tài khoản bình luận bên dưới clip.

Thủy Tiên, Công Vinh rút tiền mặt để hỗ trợ người dân miền Trung

Trước những lời bình luận trái chiều trên, dù chưa lên tiếng nhưng nhiều người cũng tin tưởng Thủy Tiên – Công Vinh là những người làm từ thiện tận tâm, buổi trao quà còn có sự tham gia của các cấp chính quyền thì chắc chắn chú ấy sẽ được giám sát và bảo vệ khi cầm trong tay số tiền lớn đến như vậy.