Thiên thạch 43 tỷ VNĐ rơi xuống nhà, thanh niên sống trong lo âu, sợ hãi “Có tiếng nào đâu có miếng

Bị đồn trở thành tỷ phú nhờ thiên thạch rơi xuống nhà, người đàn ông này luôn sống trong lo sợ về sự an nguy của người thân bị đe dọa.

Sau khi thông tin người đàn ông bán quan tài đổi đời nhờ thiên thạch 43 tỷ rơi xuống nhà được chia sẻ rầm rộ trên báo đài, gia đình anh Josua – người nhặt được thiên thạch đã phải sống trong khốn đốn vì lo sợ cướp bóc và sự an toàn của người thân. Thiên thạch này được đồn đoán trị giá 2 triệu USD (tương đương 43 tỷ VNĐ). Tuy nhiên vì chuyên gia Collins không tiết lộ số tiền thực tế mà chỉ xác nhận thông tin báo đài đăng về giá cả của thiên thạch không đúng sự thật khiến sự tò mò đối với khoản tiền Josua nhận được ngày càng tăng. Theo đó cuộc giao dịch giữa người đàn ông nhặt được thiên thạch và nhà sưu tập người Mỹ được bảo mật tuyệt đối. Tuy nhiên câu chuyện chàng trai bán quan tài trở thành triệu phú nhờ thiên thạch rơi trúng nhà vẫn được lan truyền rộng rãi, đẩy Josua vào tình thế khó khăn.

Thiên thạch 43 tỷ rơi xuống nhà, người đàn ông sống trong lo âu, sợ hãi - Ảnh 1

Thiên thạch 43 tỷ rơi xuống nhà, người đàn ông sống trong lo âu, sợ hãi - Ảnh 2

Trên các trang báo, nó được đồn đoán giá trị lên tới 43 tỷ VNĐ

Josua luôn sống trong lo âu, sợ hãi vì lo kẻ xấu nhằm tới số tiền không có thực này. Thậm chí nhiều người quen còn mỉa mai vì nghĩ anh chàng đang cố giả nghèo khi nhặt được thiên thạch mà vẫn đi bán quan tài.

Thiên thạch 43 tỷ rơi xuống nhà, người đàn ông sống trong lo âu, sợ hãi - Ảnh 3

Josua Khẳng định anh vẫn là 1 người bình thường và hy vọng mọi thứ trở về quỹ đạo. Hơn hết Josua lo lắng cho an nguy của những thành viên từng gia đình trước những kẻ bắt cóc chuộc tiền. Để tránh rước họa vào thân, người đàn ông 33 tuổi này cố gắng lẩn trốn ống kính truyền thông và hạn chế nhận lời phỏng vấn. Trước đó, tờ Daily Mail đã đăng tải bài viết về việc gia đình Josua bỗng nhiên đổi đời sau khi một viên thiên thạch quý hiếm có giá trị khoảng gần 2 triệu USD rơi xuyên xuống mái nhà anh.

Thiên thạch 43 tỷ rơi xuống nhà, người đàn ông sống trong lo âu, sợ hãi - Ảnh 4

Trong bài đăng, trang báo này chia sẻ thông tin, khi đang làm công việc quen thuộc là đóng quan tài cạnh ngôi nhà của mình thì Josua bỗng nghe một tiếng động lớn, tức tốc chạy xung quanh kiểm tra thì thấy viên thiên thạch lao qua hàng hiên ngoài rìa phòng khách rồi găm ngay cạnh nhà.

Thiên thạch 43 tỷ rơi xuống nhà, người đàn ông sống trong lo âu, sợ hãi - Ảnh 5

Viên thiên thạch này có khối lượng 2,1kg đã tạo ra một cái lỗ lớn trên mái tôn và cuối cùng bị lấp trong đất sâu 15cm ngay sát cạnh ngôi nhà. Những loại thiên thạch sẽ được định giá theo khối lượng, đối với những loại là đá tinh khiết thì bèo nhất cũng có giá từ khoảng 0,50 đến 5 USD/gam, và những loại được xếp vào hàng kim loại quý hiếm chỉ có thể tìm thấy bên ngoài trái đất thường có giá lên tới cả 1.000 đô la.

Thiên thạch 43 tỷ rơi xuống nhà, người đàn ông sống trong lo âu, sợ hãi - Ảnh 6

Thiên thạch 43 tỷ rơi xuống nhà, người đàn ông sống trong lo âu, sợ hãi - Ảnh 7

Sau khi đào từ dưới hố lên, Josua cho biết thiên thạch vẫn còn ấm và bị vỡ một phần khi anh chạm vào. Nó được ước tính khoảng 4,5 tỷ năm tuổi và được phân loại thuộc nhóm Chondrite cacbon CM1/2, một biến thể rất hiếm, trị giá khoảng 1,85 triệu USD, tương đương 857 USD/g. Người dân địa phương quanh khu vực nghe thấy tiếng động lớn làm mặt đất rung nhẹ. Rất nhiều người vì tò mò đã tìm đến nhà anh Josua Hutagalung để tận mắt được nhìn thấy viên đá quý hiếm này. Cục đá đúng từ trên trời rơi xuống này ước tính có tuổi thọ khoảng 4,5 tỷ năm và giá trị dao động trong khoảng gần 2 triệu USD (khoảng 43 tỷ VNĐ).