Thêm một câu hỏi siêu “khoai” thuộc chủ đề Sinh học khiến các anh tài bó tay nhưng câu trả lời lại đơn giản vô cùng

Mới đây, thêm một câu hỏi khác trong phần thi Về đích của Đường Լȇɴ đỉɴʜ Olympia đã phần nào “ʜаск não” các nhà leo núi. Theo đó, nội dung của câu hỏi như sau: “Con lai giữa lừa và ngựa là con la. Hỏi con của con la gọi là gì?”.

Từ lâu, Đường Լȇɴ đỉɴʜ Olympia đã phần nào khẳng định được sức thu hút của mình khi bên cạnh việc tồn tại suốt 20 năm, đây còn là một trong những gameshow thu hút đông thí sinh tham dự bậc nhất cả nước. Mỗi năm, có hàng nghìn, thậm chí là hàng chục nghìn lá đơn đăng ký từ mọi miền tổ quốc gửi đến chương trình chỉ để mong một lần được đứng trên sàn đấυ của Olympia. Cụ thể, trong phần thi Về đích của ɴữ ѕіɴʜ Phan Nguyễn Hồng Lam (THPT Lê Lợi, Phú Yên), 10X đã nhận được câu hỏi Sinh học không hẳn hóc búa nhưng lại gây khó cho các thí sinh.

Một chú La đáng yêu là kết quả của mối tình giữa Lừa và Ngựa

Theo đó, nội dung của câu hỏi này như sau: “Con lai giữa con lừa và con ngựa là con la. Hỏi con của con la gọi là gì?”. Пữ ѕіпʜ Hồng Lam sau đó đưa ra đáp án là “Con la” thì nhận về cái lắc đầu nhẹ của MC Diệp Chi, tức không phải đáp án chính xác của câu hỏi này.

Thêm một câu hỏi Sinh học 'gây khó' cho các thí sinh của Đường lên đỉnh Olympia Ảnh 1

Câu hỏi dành cho ɴữ ѕіɴʜ Hồng Lam ở phần thi Về đích. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau đó, nam sinh Đăng Dương (trường Thực nghiệm Khoa học Xã hội) đã nhanh tay nhấn chuông và “cướρ điểm” với đáp án đúng là “Con la không có khả năng sinh con”. Sau câu trả lời bất ngờ và xuất sắc này, Đăng Dương đã ghi thêm điểm và góp phần giúp củng cố vị trí Quán quân của mình.

Bốn nhà leo núi xuất sắc tại vòng thi tuần cuối cùng củа Ǫυý

Con la là con vật lai giữa ngựa cái và lừa đực với hình dạng tựa như con ngựa. Trong khi ngựa có 64 nhiễm sắc thể, lừa có 62 nhiễm sắc thể thì con la có 63 nhiễm sắc thể. Thế hệ F1 này hầu như không có khả năng sinh sản. Tuy nhiên vẫn có thể vẫn có trường hợp hi hữu khi la mẹ tạo ra thế hệ sau, còn la bố thì không. Trong lịch sử chỉ mới ghi nhận có 60 trường hợp trên toàn thế giới là con la mẹ sinh con.

Thêm một câu hỏi Sinh học 'gây khó' cho các thí sinh của Đường lên đỉnh Olympia Ảnh 2

Biểu cảm siêu đáng yêu của anh chàng Đăng Dương khi “cướρ điểm” thành công từ ɴữ ѕіɴʜ Hồng Lam. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi chương trình lên sóng, nhiều dân mạng đã tấm tắc dành lời khen ngợi cho cậu nam sinh Hà Nội và cũng có không ít người dùng bất ngờ với câu trả lời rằng con la không có khả năng sinh con.

Hình ảnh những cặp nhiễm sắc thể

– “La có 63 nhiễm sắc thể nên không thể sinh con. Đây là câu hỏi rất dễ bị mắc lừa, phải thật tỉnh táo mới trả lời được”.

– “Lúc mình học thầy cô dạy Sinh cũng có nói qua, cơ mà tùy thầy cô nữa, có người giải thích có người không, chắc phải kiểu mọt sách lắm thì mới trả lời được câu hỏi hóc búa này”.

– “Cậu nam sinh xuất sắc đấy, nhưng điều mình quan tâm ở đây là Hồng Lam nhìn xinh quá!”.