Thanh niên ra tay với nữ sinh qua lời kể hàng xóm: Nhà nghèo không lo làm ăn, chỉ thích kiếm chuyện

Nam thanh niên hành hung nữ sinh sau va chạm giao thông từng lĩnh 8 năm tù, hàng xóm sống cạnh nhà nhận xét là người ham chơi, lớn lên có tính giang hồ.

Những ngày qua, vụ việc nam thanh niên hành hung nữ sinh dã man sau va chạm giao thông khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Đối tượng là Lê Tấn Thành (29 tuổi, ngụ tại phường Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) sau đó đã bị công an bắt giữ khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra. Nạn nhân trong vụ việc trên là em V.N.K.V. (15 tuổi, ngụ tại phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một). Hiện, tinh thần của V. vẫn chưa ổn định, còn hoảng sợ.

Hoàn cảnh gia đình của thanh niên hành hung nữ sinh sau tai nạn - Ảnh 1

Lê Tấn Thành (29 tuổi, ngụ tại phường Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) bị bắt giữ khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra. Dẫn tin từ VTC News, một số hàng xóm của Lê Tấn Thành cho biết, nam thanh niên là người không có việc làm ổn định, từ nhỏ đã ham chơi, thường xuyên kiếm chuyện trong xóm, lớn lên thì có tính giang hồ. Bà T. (hàng xóm của Thành) cho hay: “Gia đình Thành rất khó khăn, bố làm bảo vệ, mẹ thì đi làm thuê kiếm từng bữa ăn qua ngày. Trước vụ việc này, Thành từng chém trọng thương người khác. Người dân ở đây ai cũng thương hoàn cảnh gia đình Thành khó khăn nhưng từ khi lớn lên nó không lo làm ăn, mà toàn đi kiếm chuyện cho gia đình, hàng xóm”.

Hoàn cảnh gia đình của thanh niên hành hung nữ sinh sau tai nạn - Ảnh 2

Bà T. (hàng xóm của Thành) kể về nam thanh niên hành hung nữ sinh dã man.

Bà V. (sống gần nhà Thành) cũng cho biết, hiện Thành và bố mẹ đang sống nhờ nhà ông bà ngoại, nhưng người dân ở đây không ai dám tiếp xúc với nam thanh niên này vì tính ngỗ nghịch, giang hồ. “Ngay từ nhỏ Thành đã ham chơi và thường xuyên kiếm chuyện trong xóm. Lớn lên lại mang tiền án về tội cố ý gây thương tích và cướp tài sản. Dù thương hoàn cảnh khó khăn, nhưng không ai dám tiếp xúc vì sợ tự mang phiền toái.” bà V. nói. Qua lời kể, được biết gia đình của Thành rất khó khăn, dù là thanh niên trai tráng nhưng Thành lại không tu chí làm ăn, thường xuyên đi gây phiền phức cho gia đình, hàng xóm. Liên quan đến sự việc trên, bà V.T.M.T. (mẹ nữ sinh bị hành hung dã man sau va chạm giao thông) vô cùng bức xúc trước hành động của Thành, bà hy vọng pháp luật xử lý nghiêm để răn đe. “Gia đình Thành đã đến gặp và xin lỗi chúng tôi, nhưng tôi chỉ mong muốn pháp luật xử lý nghiêm để răn đe, tránh trường hợp tương tự xảy ra với những cháu nhỏ khác”, bà T. cho biết. Một thông tin khác từ báo Pháp luật TP.HCM, vào năm 2008, Thành xảy ra mâu thuẫn với một người tại địa phương. Hai bên xảy ra xô xát, Thành ra tay đánh người này gây thương tích 33%. Sau đó bị tuyên phạt 8 năm tù về tội cố ý gây thương tích.