Sợ giày ướt, cha ra tận ngõ cõng con gái vào nhà: Hơn 30 năm vẫn mãi che chở như lúc bé

Trong gia đình, cha vẫn luôn là người thương con gái nhiều nhất. Dù khô khan, ít nói thế nhưng chỉ cần “công chúa” cần, cha liền sẵn sàng giúp đỡ vô điều kiện. Giống như trường hợp của cô gái dưới đây, mặc dù đã ngoài 30, thế nhưng vẫn nũng nịu cha từ những điều nhỏ nhặt nhất.

 Con gái đứng dưới mưa chờ cha đầu ngõ. (Ảnh chụp màn hình)
Con gái đứng dưới mưa chờ cha đầu ngõ. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, một tài khoản TikTok có tên S.P vừa đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh cha cõng con gái dưới mưa. Đi kèm với nó là lời mô tả: “Chị tôi đã ngoài 30 về nhà, cha vẫn là người che chở suốt cuộc đời con”.

Theo đó, trong clip, một cô gái đang đứng giữa đường, có lẽ do mưa lớn, nên không tiếp tục đi nữa mà đứng lại chờ đợi. Ít giây sau, người đàn ông – được giới thiệu là cha cô nàng này, mang áo mưa, đi ủng chạy thật nhanh tiến lại gần. Đoạn clip chỉ vỏn vẹn vài giây nhưng khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Khoảnh khắc cha cõng con dưới mưa khiến nhiều người xúc động (Video: S.P)

Ngoài 30 cũng không phải là quá trẻ, thế nhưng vẫn được gần gũi và nũng nịu cha quả thật hiếm có. Nhiều người cho rằng, càng lớn, con cái càng có khoảng cách với cha mẹ. Tuy nhiên, trái ngược với phần đa ý kiến tích cực, cũng có ý kiến cho rằng không nên làm vậy vì người lớn rất dễ bệnh khi ra mưa.

– “Nhìn cha con tình cảm mà xúc động dễ sợ, mình từ bé tới lớn chả dám gần gũi ba vì ông ý nóng tính. Thấy được cảnh này nhiều người thèm lắm đây, đúng là trên đời chỉ có gia đình thương mình vô điều kiện.”

– “Con gái dù lớn cũng vẫn là con của ba thôi. Trời có mưa, hay bão, chỉ cần con muốn là cha sẽ làm. Gái lớn hay bé đều vậy nên mong mọi người có cái nhìn tích cực hơn cho cuộc sống thêm tươi đẹp.”

– “Cứ nhìn là lại nhớ cha ghê, hồi còn, cha cũng chiều mình lắm. Đang có cha bên cạnh thì hãy trân trọng nhé, không phải ai cũng có may mắn đó đâu.”

– “Con gái lớn rồi làm vậy trông không đúng lắm nhỉ. Dù sao trời cũng mưa, đường trơn trượt dễ khiến cha ngã. Nũng nịu cũng được nhưng đừng làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người thân. Đấy là ý kiến riêng của mình thôi.” – một số ý kiến của cộng đồng mạng.

Rơi nước mắt trước hình ảnh người cha nghèo cõng con đi mưu sinh trên đường phố Hà Nội

 Người cha tiến lại gần nơi con gái cưng đang đứng (Ảnh chụp màn hình)
Người cha tiến lại gần nơi con gái cưng đang đứng (Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng, suy cho cùng, cha đâu thể ở mãi bên cạnh mình. Cha còn ở đây, con vẫn mãi là “công chúa bé bỏng” như ngày nào. Có thể nhiều người chưa từng thể hiện những hành động thân mật với cha mẹ của mình, để rồi lúc họ không còn bên cạnh nữa sẽ phải luyến tiếc vô cùng.

 Nếu bạn hỏi hạnh phúc là gì ư, nó đây! (Ảnh chụp màn hình)
Nếu bạn hỏi hạnh phúc là gì ư, nó đây! (Ảnh chụp màn hình)

Vậy nên nếu được, đừng ngại ngùng nói lời yêu thương, cảm ơn và quan tâm nhau bằng những điều nhỏ nhặt nhất mỗi ngày. Đoạn clip như một lời nhắc nhở cho chúng ta rằng, thật may mắn vì vẫn còn cha mẹ bên cạnh, đừng để mọi thứ trở thành kỉ niệm nhé!