Sợ bố mẹ phát hiện chơi game, cậu bé 14 tuổi bị một cư dân mạng ᴛṓпɡ ᴛіềп hơn 500 triệu đồng

“Mày dám bỏ tiền ra chơi game, tao sẽ nói với mẹ mày”, câu nói này là Ɖὸп chí mạng đối với cậu bé  Tiểu Sơn, 14 tuổi, ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Cậu bị một cư dân mạng 20 tuổi tṓпɡ tіềп hơn 150.000 nhân dân tệ trong 6 tháng.

Vào ngày 24 tháng 8, tờ The Paper cho biết một thanh niên với nickname “Mỏi mắt chờ mong”, hơn Tiểu Sơn 6 tuổi, đã bị cảɴʜ sát tạm giữ vì nghi ngờ có hành vi tṓпɡ tіềп và vụ việc vẫn đang được điều tra.

Trong đợt dịch COVID-19 năm nay, học sinh thường xuyên chơi game để gi. ế t thời gian. Vì mới bắt đầu chơi và trình độ quá thấp, Tiểu Sơn thường xuyên bị những người chơi khác trong game bắt nạt nên cậu đã cân nhắc mua một tài khoản game trả phí.

Tài khoản bán hàng online của người bán với tên “Mỏi mắt chờ mong” đã đáp ứng yêu cầu của Tiểu Sơn, và hai bên quyết định giao dịch thông qua WeChat sau khi chốt giá và các chi tiết khác. Nhưng sau đó Tiểu Sơn phát hiện tài khoản bên kia cung cấp không phải tài khoản mình thích ban đầu nên từ chối thanh toán và đổi mật khẩu của tài khoản game.

“Mình thật sự có acc mà bạn thích, nhưng mình phải đề phòng bạn lấy tài khoản, sửa lại mật khẩu, lại không trả tiền tình huống phát sinh. Vì vậy, mình sẽ cho bạn một tài khoản ảo trước. Xem này, bạn vừa rồi chẳng phải thật sự làm vậy hay sao. Bạn tin mình đi, chỉ cần bạn chuyển tiền cho mình, mình sẽ cho cậu số tài khoản thật ngay lập tức. “Mỏi mắt chờ mong” nói lý do lừa đảo Tiểu Sơn, nhưng Tiểu Sơn không tin và vẫn không muốn trả tiền.

Vài ngày sau, Tiểu Sơn liên lạc lại với “Mỏi mắt chờ mong” và đề nghị giao dịch trên sàn giao dịch đồ cũ. “Mỏi mắt chờ mong” đã đồng ý và sử dụng tài khoản của Tiểu Sơn để thực hiện giao dịch. Vì Tiểu Sơn chưa bao giờ sử dụng nền tảng này trước đây nên anh ấy đã đưa tài khoản WeChat và mật khẩu của mình cho “Mỏi mắt chờ mong” và nhờ anh ta giúp đăng ký tài khoản và hoàn thành các thao tác tiếp theo.

Sau khi đăng nhập vào WeChat của Tiểu Sơn, “Mỏi mắt chờ mong” đã không thực hiện các thao tác liên quan đến giao dịch mà ghi lại số Ɖіệп thoại di động của mẹ, bà và các thành viên khác trong gia đình Tiểu Sơn và đe dọa: “Tao có số mẹ và bà của mày trong tay. Tao khuyên mày không nên giở trò nữa, nếu không tao sẽ nói với bọn họ về là mày bỏ tiền ra chơi game đấy”.

Tiểu Sơn sợ gia đình biết chuyện bỏ nên đã nhanh chóng chuyển 1.200 nhân dân tệ (~4 triệu đồng) cho “Mỏi mắt chờ mong”. Tuy nhiên vấn đề mới chỉ bắt đầu. Sau đó, người này yêu cầu Tiểu Sơn cứ vài ngày lại chuyển tiền cho mình với lý do tương tự, số tiền từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Trong khoảng thời gian này, Tiểu Sơn đã cố gắng block WeChat của thanh niên kia để giải quyết sự việc nhưng người này nhiều lần đổi nick WeChat và QQ để tiếp tục đe dọa cậu bé . Sau khi Tiểu Sơn dùng hết tiền mừng tuổi và tiền tiêu vặt, cậu bắt đầu bí mật sử dụng Ɖіệп thoại di động của mẹ mình để tiếp tục chuyển tiền cho đối phương.

Vào ngày 15 tháng 7, mẹ của Tiểu Sơn tình cờ phát hiện ra thẻ ngân hàng của cô bị thiếu hơn 100.000 nhân dân tệ (~335 triệu đồng), điều tra thì phát hiện cô đã chuyển số tiền này vào một tài khoản lạ qua Ɖіệп thoại di động của mình. Sau khi hỏi Tiểu Sơn, cô đã đưa Tiểu Sơn đến đồn cảɴʜ sát để trình báo vụ việc.

Sau hơn một tháng điều tra pháp y, cảɴʜ sát đã xác định được danh tính của nghi phạm “Mỏi mắt chờ mong” là một thanh niên họ Trương, năm nay 20 tuổi, đến từ Quý Châu và anh ta mới bị bắt từ quê nhà. Sau khi thẩm vấn, Trương đã khai nhận hành vi phạm tội.

Nguồn: Weibo