Sau 7 tháng tạm hoãn vì Covid-19, Hà Nội tiếp tục tháo dỡ khán đài đường đua F1

“Ngấm đòn” Covid-19 và phải tạm hoãn giải đua xe công thức 1 từ tháng 3/2020, đến nay sau 7 tháng, Ban tổ chức tiếp tục cho tháo dỡ khán đài để bảo quản.

Sau 7 tháng tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19, những hạng mục khán đài cuối cùng của đường đua F1 tại Mỹ Đình, Hà Nội đang gấp rút được tháo dỡ để cất kho bảo quản.

Mặc dù toàn bộ 5.607 km đường đua và các hạng mục cố định đi kèm đã hoàn thành sau hơn 11 tháng thi công, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tối 13/3/2020, Ban Tổ chức Giải đua xe F1-Vietnam Grand Prix đã chính thức thông báo tạm hoãn chặng đua tại Hà Nội.

Trước đó, theo kế hoạch giải vô địch đua xe F1 thế giới 2020 chặng đua F1 VinFast Vietnam Grand Prix sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 5/4/2020 tại Hà Nội với ngày đua chính tổ chức vào Chủ nhật 5/4/2020.

Ngày 25/3, Ban tổ chức chặng đua F1 đã cho tháo dỡ một số khán đài di động, trả lại mặt đường cho các phương tiện lưu thông. Đến nay, đầu tháng 10, hàng chục công nhân và máy móc hiện đại tiếp tục được huy động để tháo dỡ các hạng mục.

Ban tổ chức sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới để sắp xếp lịch đua thay thế, phù hợp với điều kiện khi dịch được kiểm soát.

Đường đua F1 Hà Nội chính thức bị tạm hoãn từ ngày 13/3. Sau 7 tháng, Ban tổ chức đã quyết định tháo dỡ khán đài để bảo quản

Đường đua F1 tại Hà Nội được xây dựng trên tổng diện tích 88 ha trong khuôn viên khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng, chạy qua các phố: Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ…

Cuối tháng 3 và đầu tháng 10, BTC đã bắt đầu cho tháo dỡ các hạng mục

Nhóm công nhân nhanh chóng làm việc để đảm bảo tiến độ

Đường đua được xây dựng theo tiêu chuẩn Grade 1, tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe Công thức 1

Đường đua F1 tại Hà Nội được xây dựng trên tổng diện tích 88 ha trong khuôn viên khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng, chạy qua các phố: Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ…

Đường đua được xây dựng theo tiêu chuẩn Grade 1, tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe Công thức 1 với các yêu cầu rất cao và chặt chẽ về kỹ thuật. Với chiều dài tổng cộng 5.607m, có 23 góc cua và được truyền cảm hứng từ nhiều đường đua F1 nổi tiếng trên thế giới. Đường đua cũng có một trong đoạn thẳng dài tới 1,6km, dài nhất trong các đường đua Công thức 1, nơi các tay đua có thể đạt tốc độ tối đa là 335km/h.

Phần đường đua làm mới chiều dài 1,5km với 9 khúc cua được rải 3 lớp bê tông nhựa theo đúng tiêu chuẩn đường đua Grade 1 của FIA.

Phần đường đua cải tạo (khu vực đường Lê Quang Đạo và Lê Đức Thọ) được cào bóc 8cm bê tông nhựa cũ để thảm 2 lớp bê tông nhựa đạt tiêu chuẩn đường đua Grade 1 dưới sự giám sát chặt chẽ của chuyên gia và tư vấn Đức ngồi tại Hà Nội trong suốt thời gian thi công cũng như các chuyên gia F1 và FIA qua các chuyến thăm hàng tháng.

Những cần cẩu loại lớn và thiết bị hiện đại cũng được huy động

Công việc được tiến hành khẩn trương và gấp rút

Trường đua F1 hiện đang trong quá trình tháo dỡ khán đài

Ban Tổ chức sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới để sắp xếp lịch đua thay thế, phù hợp với điều kiện khi dịch được kiểm soát