Quang Linh Vlog sang Châu Phi: Nhìn lại những dấu ấn thiện nguyện của anh khi ở quê nhà

Quang Linh Vlog (tên thật là Phạm Quang Linh, sinh năm 1997), anh là một trong những YouTuber được lòng khán giả bởi các hoạt động đóng góp cho cộng đồng ở Châu Phi. Với hành động thiết thực này, anh đã lan toả hình ảnh tốt đẹp của con người Việt Nam ra tầm quốc tế.

Chọn đất nước Angola làm điểm đến, năm 2016 Quang Linh bắt đầu cuộc sống mới của mình với công việc đầu tiên là thợ xây dựng. Song song đó, năm 2018 người hâm mộ còn biết đến anh với vai trò là một Youtuber giàu lòng nhân ái.  Với hàng loạt chương trình thiện nguyện thiết thực, Quang Linh được xem như “người hùng” của người dân địa phương nơi đây.

Quang Linh - chàng trai trẻ với tấm lòng nhân ái. (Ảnh: FB Quang Linh Vlogs)Quang Linh – chàng trai trẻ với tấm lòng nhân ái. (Ảnh: FB Quang Linh Vlogs)

Vào tháng 1 vừa qua, trong sự chào đón của gia đình và người hâm mộ, Quang Linh đã trở về nước sau 6 năm xa xứ. Trải qua khoảng thời gian 3 tháng tại quê hương, mới đây anh đã chia sẻ hình ảnh trở lại Châu Phi để công tác và tiếp tục những công việc đầy ý nghĩa của mình. Được biết trước khi trở lại Châu Phi, Quang Linh đã có nhiều hoạt động sôi nổi, đầy ý nghĩa tại Việt Nam.

 
Mới đây anh đã chia sẻ hình ảnh chuẩn bị hành lý để quay trở lại Châu Phi. (Ảnh: FB Quang Linh Vlogs)
Mới đây anh đã chia sẻ hình ảnh chuẩn bị hành lý để quay trở lại Châu Phi. (Ảnh: FB Quang Linh Vlogs)

Sau một khoảng thời gian vất vả ở Angola, Quang Linh trở về Việt Nam để quây quần đón Tết Nguyên Đán cùng gia đình. Theo như chia sẻ, anh đã mong muốn được trở về Việt Nam từ năm 2020, nhưng do dịch bệnh nên kế hoạch đã bị dời lại mãi cho đến 2022 anh mới có thể thực hiện. Cùng với những giây phút đoàn tụ cùng gia đình, Quang Linh còn tích cực tham gia một số hoạt động tình nguyện dành cho quê hương đất nước.

Quang Linh sum vầy bên gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán. (Ảnh: Fb Quang Linh Vlogs)

Cụ thể vào ngày 14/2  Quang Linh Vlog đã “góp mặt” trong một livestream bán hàng không lợi nhuận nhằm mục đích gây quỹ từ thiện. Sự ‘”góp mặt” này đã thu về hơn 1,3 tỷ đồng trong lần livestream dài 3 tiếng. Đối với số tiền này, anh cho biết 1 nửa sẽ dùng cho công việc thiện nguyện và trong tương lai sẽ tiếp tục giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khác.

Ngày 13/3 trên trang cá nhân của mình, chàng trai xứ Nghệ đã đăng tải hình ảnh trao 200 phần quà cho 200 em học sinh thuộc 4 bản Thà Lạng, Ca Da, Xao Va, Cha Ca thuộc khối tiểu học của xã Bảo Thắng, Huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Ngoài ra anh còn hỗ trợ 100 phần quà cho 100 hộ nghèo thuộc bản Na Lạnh, Xã Diễn Lãm, Huyện Quỳ Châu, Nghệ An.

Cũng nằm trong chuỗi những hoạt động thiện nguyện khi ở quê nhà, cách đây không lâu Quang Linh đã khiến cộng đồng mạng xôn xao khi góp tiền cho Lộc Fuho để giúp đỡ người nghèo. Với hành động này anh lại tiếp tục gây ấn tượng với người hâm mộ về sự tốt bụng và tử tế của bản thân.

Lộc Fuho đọc danh sách sao kê những mạnh thường quân đã ủng hộ cho quỹ từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình kênh YouTube Lộc Fuho)Lộc Fuho đọc danh sách sao kê những mạnh thường quân đã ủng hộ cho quỹ từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình kênh YouTube Lộc Fuho)

Cụ thể, trên kênh YouTube của mình, Lộc Fuho đã đăng tải đoạn video nói về công việc thiện nguyện hiện tại của bản thân cũng như những dự định tương lai. Đồng thời, anh công bố sao kê, số tiền mà mạnh thường quân gửi vào số tài khoản để Lộc Fuho giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn. Những người mà Lộc dự định giúp đỡ đều là các cụ ông, cụ bà đã già nhưng chẳng có nổi ngôi nhà lành lặn để ở. Biết thông tin, Quang Linh đã góp một phần tiền nhờ Lộc Fuho gửi đến những hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ khi về Việt Nam Quang Linh mới bắt đầu làm từ thiện; mà từ trước đến nay anh vẫn luôn dùng số tiền thu nhập được từ YouTube để trả lương cho những người làm cùng mình và mua thêm lương thực, thực phẩm giúp đỡ bà con địa phương tại Angola.

 
Quang Linh được rất nhiều người dân Châu Phi yêu mến. (Ảnh: FB Quang Linh Vlogs)
Quang Linh được rất nhiều người dân Châu Phi yêu mến. (Ảnh: FB Quang Linh Vlogs)

Chia sẻ về ý tưởng trở thành YouTuber, anh thật thà: “Khi đi làm với người dân bản địa ở đấy, thì em lấy máy quay, em chỉ muốn quay lại một cái kỷ niệm với người bản địa ở đó, để khi về Việt Nam mình có cái để xem lại.”  Có lẽ, với khởi đầu hết sức đơn giản này, những clip của anh liên tục được khán giả yêu mến bởi sự mộc mạc và tấm lòng nhân ái của chàng trai xứ Nghệ.

Hoạt động tình nguyện của anh đã giúp người dân địa phương tại đây cải thiện cuộc sống đáng kể. (Ảnh: FB Quang Linh Vlogs)Hoạt động tình nguyện của anh đã giúp người dân địa phương tại đây cải thiện cuộc sống đáng kể. (Ảnh: FB Quang Linh Vlogs)

Trở lại Châu Phi, chàng trai xứ Nghệ lại tiếp tục hành trình tình nguyện đầy tính nhân văn của bản thân. Hy vọng rằng, cùng với sự yêu thích và động viên của người hâm mộ, Quang Linh sẽ có thật nhiều năng lượng để viết tiếp câu chuyện về sự tử tế của một người trẻ Việt Nam trên đất nước Angola xa xôi.