Phẫп пộ nhóm người phát từ thiện như “bố thí”: Ném quà từ thiện xuống nước làm bà con ướt sũng chỉ vì thùng mì tôm

Từ xưa đến nay câu chuyện từ thiện luôn là vấn đề nhạy cảm được nhiều người quan tâm. Các cụ thường có câu:"Của cho không bằng cách cho", ý muốn nói thái độ khi trao tặng quà cho người khác sao cho tinh tế mới là điều quan trọng.

Mới đây trên mạng xã hội có xôn xao về một đoạn clip của nhóm người đi làm từ thiện ở miền Trung, một nghĩa cử vô cùng tốt đẹp tuy nhiên hành động trao tặng quà của nhóm người này lại khiếп cộng đồng vô cùng phẫп пộ. Cụ thể khi đi trao quà đến từng nhà, thay vì đưa tận tay cho những người dân gặp khó khăn thì nhóm người này lại bắt những người dân kia phải lội xuống dòng nước ngập nửa người để đi ra ngoài nhận quà.

Người pʜụ ɴữ sắn quần áo lên cao, lội vào dòng nước lũ lạnh toát để ra đón những món quà từ thiện. Không chỉ vậy, nhóm người phát từ thiện thay vì trao tận tay cho người dân thì họ lại ném những đồ vật đó đến gần người nhận, kɦiếп cɦo những thùng mì, vật dụng khác đều ướt sũng.

Một người đàn ông ném thùng mì xuống nước kʜiếп nước văng tung tóe lên tận đầu người Pʜụ ɴữ. Không chỉ vậy thùng mì tôm cũng ướt sũng theo.

Qua dến nha khác cũng vậy. Người đàn ông phải lội nước từ trong nhà ra ngoài để đón nhận những món quà từ thiện bị ném xuống.

Mới đây, một thành viên thuộc đoàn cứu trợ tại Quảng Trị phản ánh câu chuyện không mấy vui về tình người trong mưa lũ:

“Hiện nay một số nhà đò đang làm tiền trên nỗi đau của người dân vùng lũ.

Vừa rồi chúng tôi đi về chiến khu ba lòng huyện Dakrong nhưng vì nước to đương sạt lỡ nên phải nhờ các anh ở huyện gọi thuyền để chở vào.

Cả đi về chúng tôi tính chỉ hết hơn 100 k tiền dầu nhưng các nhà đò đang “làm tiền” các đoàn thiện nguyện từ 1.5 triệu đến 2.5 triệu tiền đò các nhà đò đang cướp đi sự giúp đỡ của anh em thiện nguyện đến người dân”.

Đó là chuyện Đakrong, chuyện ở Triệu Phong thì sáng nay một bạn phản ánh về chuyện trưởng thôn cho đoàn cứu trợ thuê ghe với giá 5 triệu.

Biết là có cầu ắt có cung, đó là quy luật nhưng làm gì cũng nên vừa vừa phải phải thôi…

Hiện tại câu chuyện vẫn gây tranh cãi MXH