Nữ sinh con nhà thuần nông lên mạng tâm sự vì ngay tháng đầu tiên lên học đại học đã tiêu hết 32 triệu nhưng được CĐM khen hết lời

Tâm sự của bạn nữ sinh chân ướt chân ráo lên học đại học được một tháng đã kʜiếп cộng đồng mạng chú ý. Ngay tháng đầu tiên, ba mẹ đã dùng 32 triệu để sắm sửa, chuẩn bị cho con gái lên đại học. Số tiền quá lớn với gia đình 

Tâm sự về chi tiêu của một bạn nữ sinh tháng đầu lên học đại học đã gây chú ý cộng đồng mạng. Bạn nữ sinh sinh ra trong một gia đình thuần nông chỉ làm ruộng và nuôi thêm lợn gà. Gia đình không được khá giả lại có tận 5 người nên  làm ăn cả năm cũng chẳng dư được đồng nào.

Bạn học khá giỏi, đỗ vào một trường đại học trên thành phố. Nhưng tháng đầu tiên lên nhập học cô bạn đã buồn vô cùng vì số tiền ba mẹ bỏ ra cho mình. Đầu năm học đã phải nộp 8 triệu đồng tiền học và các khoản quỹ, tiền nhà trọ là 3 triệu 400 nghì đồng.

NỮ SINH TỪ CHỐI VÀO ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TRUNG QUỐC, tin tức Mới nhất Chuyện về nữ sinh từ chối vào trường đại học hàng đầu Trung Quốc: 20 tuổi trở

Hình ảnh minh họa

Bố mẹ còn mua thêm cho bạn một chiếc xe máy cũ 9 triệu đồng và một chiếc máy tính xách tay 8 triệu đồng để tiện đi lại và học tập. Bạn được cho  3 triệu đồng để chi tiêu, ăn uống trong tháng đầu tiên.

Đến lúc xong xuôi, hết tháng, bạn tính tổng lại tất cả số tiền tốn cho tháng đầu tiên lên tới 32 triệu. Do gia đình không khá giả nên số tiền này khá lớn, bố bạn đã phải đi vay thêm 15 triệu mới đủ.

Xu hướng chọn phòng trọ của sinh viên 2020

Hình ảnh minh họa

Sau khi tính số tiền bố mẹ đã bỏ ra, bạn nữ sinh cảm thấy ᴛʜươпg bố mẹ vô cùng. Bạn đang cố gắng kιếм việc làm thêm để đỡ một phần gánh nặng với bố mẹ. Bạn đăng tải những dòng tâm sự này nhằm xin lời khuyên của các anh chị lới hơn để làm cách nào tự lo cho bản thân đỡ đần bố mẹ.

Rất nhiều lời khuyên, lời động viên và cả lời khen ngợi dành cho bạn nữ sinh

Nhiều lời khen dành cho bạn nữ sinh

Một bạn khác cũng chia sẻ

Lời khen gửi đến cô bạn

Một số lời động viên và lời khuyên

Theo. Him.