Nối mi giả tại cơ sở chui, cô gái rụng hết cả mi thật, giờ nhìn mắt sưng húp, trơ trọi không chớp được

Để sở hữu ngoại hình long lanh, quyến rũ, ngoài trang điểm, nhiều chị em phụ nữ lựa chọn các phương pháp làm đẹp khác nhau. Nối mi là một trong số đó. Thay vì phải chuốt mascara hay gắn mi giả hàng ngày rất tốn thời gian, các cô gái đã lựa chọn nối mi giả. Chỉ từ 150 nghìn đồng, bạn sẽ có một đôi mắt mơ màng với hàng mi cong dài quyến rũ tới 1 tháng. Thế nhưng, việc nối mi giả mang đến rất nhiều rủi ro. Điển hình như cô gái trong câu chuyện dưới đây. Chỉ vì lựa chọn sai cơ sở mà dẫn đến hậu quả tiền mất tật mang, đau đớn vô cùng.

Nối mi giả làm đẹp, cô gái nhận cái kết đắng rụng hết cả mi thật - Ảnh 1

Nối mi tại cơ sở kém uy tín, cô gái nhận cái kết đắng lòng.

Để trở nên nổi bật hơn, cô gái đã tới một cơ sở làm đẹp để nối mi giả. Vậy nhưng sau khi biến hình, hàng mi của cô nhìn như chiếc chổi xuể, vừa dày vừa dài không hề tương xứng với khuôn mặt. Chưa kể sau khi bóc lớp mi giả ra, hàng mi thật vốn đã yếu nay cũng ra đi luôn. Phần da ở mí mắt cũng bị vón cục, bong tróc nghiêm trọng, bờ mi có hiện tượng sưng tấy khiến ai nhìn cũng hốt hoảng.

Nối mi giả làm đẹp, cô gái nhận cái kết đắng rụng hết cả mi thật - Ảnh 2

Bờ mi sau khi bóc lớp mi giả ra bị tổn thương nghiêm trọng khiến ai nhìn cũng hốt hoảng.

Nối mi giả làm đẹp, cô gái nhận cái kết đắng rụng hết cả mi thật - Ảnh 3

Trước đó, một cô gái sống tại bang Florida (Mỹ) đã bị bọ ve bám đầy vào mí mắt sau khi thực hiện nối mi ở một salon. Cô đã phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp và câu chuyện này sau khi được chia sẻ ngay lập tức trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của cư dân mạng.

Theo các chuyên gia, việc nối mi có thể làm ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ thông qua 2 yếu tố:

– Keo gắn mi: Việc sử dụng keo nối kém chất lượng hay không rõ nguồn gốc có thể khiến nhiễm trùng mắt, viêm bờ mi, mi bị rộp, mẩn đỏ vì keo dán tiếp xúc sát viền mi”, BS Đặng Văn Quế (Giám đốc Bệnh viện mắt DND) cho biết. Tại Nhật Bản, có đến 64/106 người phụ nữ sau khi nối mi bị các vấn đề về kết mạc và giác mạc do keo gắn hoặc gỡ mi, 42 người khác bị viêm mí mắt.

Nối mi giả làm đẹp, cô gái nhận cái kết đắng rụng hết cả mi thật - Ảnh 4

Nối mi sai kĩ thuật có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho mắt.

– Kỹ thuật gắn mi: Việc lựa chọn cơ sở thiếu uy tín, thợ có tay nghề non kém cũng là nguyên nhân khiến việc nối mi trở thành thảm họa, vừa mất thẩm mỹ vừa gây hại cho mắt. Thậm chí có thể rụng hết mi thật và làm chậm quá trình phát triển của các nang lông.

Để có hàng mi đẹp, dài và cong vút, chị em phụ nữ có thể sử dụng các phương pháp làm đẹp an toàn tại nhà như: Sử dụng dầu dừa, vaseline, vitamin E, lô hội… để kích thích lông mi mọc dày và đen hơn.

Nối mi giả làm đẹp, cô gái nhận cái kết đắng rụng hết cả mi thật - Ảnh 5

Sử dụng các phương pháp tự nhiên sẽ giúp bạn có hàng mi dài, cong vút lại đảm bảo an toàn cho mắt. Nếu lựa chọn phương pháp nối mi, hãy đến cơ sở uy tín. Khi có triệu chứng bất thường về mắt cần đến nay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.