Nhìn mà học tập, mới có 6 tuổi cô bé này đã кіếм hơn 400 tỷ đồng/năm , “chốt đơn” ầm ầm

Đúng là tài không đợi tuổi.Có những người sinh ra đã có năng khiếu làm nghệ sĩ, hái ra tiền từ rất nhỏ. Đơn cử như cô nàng nghệ sĩ nhí Pixyish Nastya thu hút hơn 100 triệu lượt xem mỗi ngày và кіếм được hơn 18 triệu đô la mỗi năm.

Nastya không phải là ngôi sao nhỏ tuổi đầu tiên thu hút hàng triệu người xem bằng cách trêu đùa và diễn cùng cha mẹ, tuy nhiên Nastya đã trở thành một ngôi sao nhí có tiếng tăm toàn cầu hiếm thấy ở độ tuổi của mình.

Nổi tiếng từ năm 2017, trung bình mỗi năm cô bé thu về 18 triệu USD (khoảng 422 tỷ đồng) (nguồn: Bloomberg)

Trong những tháng gần đây, kênh Youtube “Like Nastya” luôn giữ vị trí kênh phổ biến thứ ba hoặc thứ tư trên YouTube thế giới, theo SocialBlade. Kênh YouTube theo 9 ngôn ngữ khác nhau của Nastya thu hút khoảng 100 triệu lượt xem mỗi ngày.

Trong một video được đăng tải trực tuyến vào tháng 12/2019, Anastasia Radzinskaya, một ngôi sao YouTube 6 tuổi, đóng vai nữ cảɴʜ ѕάᴛ Nastya tóc vàng và diễn cùng với bạn diễn là cha của mình – ông Yuri. Đoạn video diễn cảnh nữ cảɴʜ ѕάᴛ bắt tội phạm trên kênh YouTube “Like Nastya” và đã thu hút tới 90 triệu lượt xem.

Tài không đợi tuổi, cô bé mới lên 6 kiếm hơn 400 tỷ đồng mỗi năm - 1

Video đóng vai cảɴʜ ѕάᴛ của cô bé 6 tuổi hút hơn 90 triệu lượt xem (nguồn: Bloomberg)

Năm ngoái, nhờ sự phổ biến và tiếng tăm toàn cầu của Nastya, gia đình nhà Radzinskaya của cô bé đã кіếм được hơn 18 triệu đô la (khoảng 422 tỷ đồng) từ YouTube. Gần đây, họ chuyển đến Nam Florida để tiếp tục quay video cho những người hâm mộ trẻ tuổi trên khắp thế giới.

Trong nhiều tháng mở kênh Youtube, Nastya chỉ thực hiện được rất ít video. Nhưng khi Nastya bắt đầu thực hiện các video, cô bé đã thể hiện khả năng diễn xuất tài tình trước máy quay và thực hiện vai diễn ngày càng chuyên nghiệp.

Trong khi các nhà sáng tạo nội dung nhí khác trên YouTube thường dùng cách giao tiếp tương tác trực tiếp với người theo dõi trên kênh khi khám phá các loại hình đồ chơi hoặc mua sắm thì các video của “Like Nastya” thể hiện các cốt truyện ngắn có tình tiết đơn giản – các cốt truyện đủ đơn giản để một đứa trẻ 3 tuổi cũng có thể bị lôi cuốn.

Cha mẹ Nastya khẳng định gia đình sẽ không yêu cầu con gái mình thực hiện những hoạt động mà cô bé không muốn, ngoài ra phần lớn thu nhập của cô bé được tách ra và gửi vào một tài khoản ngân hàng riêng. “Thực sự tất cả phụ thuộc vào con bé. Nếu Nastya thức dậy vào ngày mai và nói không muốn làm điều gì đó, chúng tôi sẽ không làm”, người thân của Nastya nói.

Cũng giống như tất cả các ngôi sao trên YouTube, cô bé 6 tuổi này cũng sẽ không bao giờ có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Họ luôn bận rộn với các hoạt động sáng tạo nội dung, thực hiện video để không bị lấy мấᴛ vị trí trên bảng xếp hạng. Trong những tuần gần đây, một ngôi sao nhí khác đã thay thế vị trí xếp hạng của “Like Nastya” trên một số bảng xếp hạng của YouTube. Theo SocialBlade, “Like Nastya” hiện đứng sau kênh “Kids Diana Show” của một bé gái Ukraine 6 tuổi.

Những CEO nhỏ tuổi nhất thế giới

Giống như cô nàng ở trên nhưng những “vị CEO” này lại lựa chọn các mảng khác để làm giàu. Ở cái tuổi mà người ta gọi là “tuổi ăn, tuổi chơi”, khi bạn bè đồng lứa vẫn chưa thể tự lo cho bản thân thì những cô bé, cậu bé này đã trở thành các CEO tài giỏi

1.Cory Nieves (10 tuổi) – Hiệu bánh Mr.Cory

Giống như bao đứa trẻ khác, Cory là một cậu bé rất thích ăn bánh Cookie (bánh quy). Chính vì thế, cậu bé luôn muốn cuộc sống của mình tràn ngập bánh quy. Khi mới lên 5, cậu bé quyết định thực hiện ý tưởng này với mục tiêu khác nữa là mua cho mẹ cậu một chiếc xe. Cậu bé bắt đầu bán cacao nóng và nước chanh ngau sau đó.

Khi thấy tiềm năng của cậu con trai nhỏ, mẹ Cory khuyến khích cậu bé mở rộng kinh doanh và bắt đầu tiết kiệm tiền cho đại học. Khi đã bắt đầu có uy tín, ngoài những loại bánh thông thường, cậu bé sáng tạo ra thêm một loại bánh quy chocolate hoàn toàn tự nhiên được mọi người rất yêu thích. Kể từ đó tới nay, Cory phát triển loại bánh của riêng cậu ra thành 9 kiểu khác nhau và mang lại lợi nhuận lớn. Hiện Cory đang ấp ủ dự định ᴛấп сôпɡ thị trường thực phẩm Kosher (thực phẩm được chứng nhận là sạch và an toàn) trong tương lai gần.

2. Ba chị em nhà Warrens (9, 12 và 13 tuổi) – Son dưỡng môi từ sáp ong

Khi nhà Warrens nuôi ong, ba cô bé này đã nhận ra rằng ngoài mật ong thì lượng sáp ong cũng có thể thu được lợi nhuận lớn. Để sáp ong không bị lãng phí, bà Warrens đã khuyến khích ba cô con gái kinh doanh những sản phẩm làm từ nguyên liệu này. Vào thời điểm đó, ba em mới chỉ lên 5.7 và 9 tuổi.

Ba cô gái nhỏ đã sáng tạo ra một công thức làm kem dưỡng môi bằng sáp ong mà hiện nay đang rất phổ biến. Gần đây, các em còn tạo ra được một loại kem dưỡng da sáp ong cho dòng sản phẩm của mình. Ba cô gái luôn làm việc chăm chỉ, tìm tòi những hương vị và mùi hương mới lạ, như mùi trái cây hay quả lựu. Vừa qua, ba em đã lọt vào danh sách các CEO tuổi teen của Big Head Books.

3. Ally Mollo (13 tuổi) – Công ty búp bê G.A.R.D

Ally  bắt tay vào gây dựng Công ty kinh doanh búp bê Guardian Angel Rainbow Division (G.A.R.D.) khi mới lên 8 tuổi. Ngay từ khi còn nhỏ, cô bé đã được ông nội và mẹ truyền cảm hứng và rất thích vẽ búp bê thiên thần hộ mệnh.

Sau đó, mẹ Ally đã quyết định chuyển những bản phác thảo của cô bé thành búp bê thật. Búp bê do Ally thiết kế rất đa dạng, mỗi con mang một sắc thái, một đặc điểm dân tộc hoặc mang một câu chuyện khác nhau. Công ty búp bê của Ally được khá nhiều người biết tới và đặt hàng số lượng lớn.

Hiện nay, Công ty G.A.R.D của Ally phân phối búp bê cho gần 20 cửa hàng bán lẻ, lợi nhuận được ủng hộ cho các tổ chức từ thiện mà người mua lựa chọn. CEO 13 tuổi này cũng đang có một chương trình hoạt hình với nhân vật chính là những con búp bê do cô bé tạo ra.

Nguồn: 24h.com.vn