Người điều hành đường dây 30000 USD: “Tú ông” Lục Triều Vỹ sở hữu khối tài sản kếch xù như thế nào trước khi bị bắt?

Trong các cuộc môi giới, Vỹ cố tình định giá và ép giá thấp các người mẫu, hoa hậu so với giá các đại gia chi trả, rồi thổi giá cực cao khi đại gia có nhu cầu. Trong những đoạn tin nhắn với người đẹp đều đạt danh hiệu hoa hậu.

Ngày 15/7, Cục Cảɴʜ sát hình sự (C02), Bộ Công an đang mở rộng điều tra đường dây “bán diêm” cao cấp hàng chục ngàn USD do Lục Triều Vỹ (27 tuổi, ngụ TP.Đà Nẵng) cầm đầu. Qua điều tra, công an phát hiện nhiều tin nhắn trao đổi, giao dịch giữa Vỹ với khách hàng mua diêm và giữa “tú ông” này với các cô gái  “bán diêm”. Những người đẹp có danh hiệu được định giá theo cấp độ từ 1.000 – 5.000 USD, cao cấp hơn là 15.000 – 30.000 USD, thậm chí, có những trường hợp đi tour hoặc theo yêu cầu, khách phải trả lên đến 50.000 USD/lần. Tuy nhiên, trong cuộc giao dịch chiều 12/7 với khách hàng, Vỹ “bơm” giá lên hơn 30.000 USD. Sau khi “bán diêm” với giá hàng nghìn USD, các cô gái chỉ được trả 10 – 20%. Số còn lại rơi vào tay “tú ông” Vỹ.

"tu ong" luc trieu vy so huu khoi tai san kech xu nhu the nao? - 3

Lục Triều Vỹ sở hữu căn hộ cao cấp, sổ tiết kiệm…hơn 10 tỷ đồng trước lúc bị bắt

Theo kết quả điều tra, đường dây do “tú ông” Lục Triều Vỹ hoạt động khoảng 1 năm trở lại đây. Thời điểm trước lúc bị công an bắt giữ, tú ông” Lục Triều Vỹ có 1 căn hộ cao cấp khoảng 5 tỷ đồng ở chung cư đường Bến Văn Đồn, quận 4, TPHCM. Ngoài ra, công an thu giữ trong tài khoản có hơn 1 tỷ đồng, trong két sắt chứa sổ tiết kiệm khoảng 3 tỷ đồng cùng một số giấy tờ, tiền bạc. Hiện công an đang làm rõ khối tài sản này của Vỹ có phải có được từ việc điều hành đường dây mại diêm hay không. Trước khi bị bắt, Vỹ là 1 người khá nổi tiếng trên mạng xã hội, báo chí… với gương mặt dễ nhìn, cao ráo. Vốn quê ở TP.Đà Nẵng nhưng Vỹ đã sinh sống ở Sài Gòn nhiều năm nay. Vỹ tham gia làm người mẫu, chuyên gia trang điểm, học diễn xuất để trở thành diễn viên, học thanh nhạc để tìm cơ hội làm ca sĩ…

Đường dây bán dâm 30.000 USD: Tú ông Lục Triều Vỹ giàu cỡ nào trước khi bị bắt? - Ảnh 2.

Đường dây bán dâm 30.000 USD: Tú ông Lục Triều Vỹ giàu cỡ nào trước khi bị bắt? - Ảnh 3.

Đường dây bán dâm 30.000 USD: Tú ông Lục Triều Vỹ giàu cỡ nào trước khi bị bắt? - Ảnh 4.

Khoảng năm 2010, Vỹ tham gia làm người mẫu và lọt vào top 5 của 1 cuộc thi, trở thành người mẫu cho nhiều báo, tạp chí. Vỹ có 1 người chị gái là 1 trong những hot girl có tiếng ở TP.Đà Nẵng. Tuy nhiên, sau khi “vụt sáng” trong làng diễn viên, giải trí thì Vỹ lại “biến мấᴛ” 1 cách đầy bí ẩn. Sau đó, Vỹ về nước xuất hiện với hình ảnh người mẫu ɴộі ʏ hết sức nam tính và ᴛάо вạо. Thời điểm này, Vỹ tham gia diễn xuất ở một số MV ca nhạc….và làm đại diện thương hiệu cho một số nhãn hàng đồ lót nam. Vỹ thường xuyên check in ở những nơi sanh chảnh, những nơi giới đại gia xuất hiện.

Đường dây bán dâm 30.000 USD: Tú ông Lục Triều Vỹ giàu cỡ nào trước khi bị bắt? - Ảnh 5.

"tu ong" luc trieu vy so huu khoi tai san kech xu nhu the nao? - 4

"tu ong" luc trieu vy so huu khoi tai san kech xu nhu the nao? - 5

Việc điều hành “mại diêm” của Vỹ hoạt động kín kẽ và trong những khách sạn cao cấp nên сảпʜ ѕάᴛ мấᴛ rất nhiều thời gian để theo dõi, triệt phá. Đường dây “bán diêm” của Vỹ quy tụ hàng chục cô gái, trong đó có một người nổi tiếng là hoa hậu người Việt tại Úc, còn những cô gái khác do anh ta tự phong để “thổi giá”. Trên các trang cá nhân, Vỹ cũng đăng tràn ngập hình ảnh của mình được cho là để “câu khách”.

Cách thức ăn chặn tiền của “đại gia” và các cô gái nằm trong đường dây của “tú ông” Lục Triều Vỹ

Quá trình làm việc, công an đã thu giữ nhiều tin nhắn trao đổi, giao dịch giữa Vỹ với khách hàng “mại diêm” là đại gia và giữa “tú ông” này với các cô gái “bán diêm”. Những người đẹp có danh hiệu được định giá theo cấp độ 1.000 – 5.000 USD, cao cấp hơn là 15.000 USD – 30.000 USD. Thậm chí có những trường hợp đi tour hoặc theo yêu cầu, khách phải trả lên đến 50.000 USD/lần. Hầu hết các cuộc môi giới với các người mẫu, diễn viên, hoa hậu… “tú ông” Lục Triều Vỹ cố tình định giá, ép giá thấp những cô này so với giá các đại gia chi trả. Sau đó, “tú ông” Lục Triều Vỹ thổi giá cực cao khi đại gia có nhu cầu. Trong những đoạn tin nhắn với người đẹp đạt danh hiệu hoa hậu ở nước ngoài, Vỹ và cô này nhiều lần kì kèo, ra giá từ 10.000 – 13.000 USD.

Đường dây bán dâm 30.000 USD: Tú ông Lục Triều Vỹ giàu cỡ nào trước khi bị bắt? - Ảnh 6.

Tuy nhiên, trong cuộc giao dịch chiều 12/7 với khách hàng, Vỹ “bơm” giá lên hơn đến 30.000 USD. Sau khi “bán diêm” với giá 30.000 USD, nhiều cô gái chỉ được trả 10 – 20%. Số còn lại từ 80%-90% rơi vào tay “tú ông” Lưu Triều Vỹ. Trước khi đường dây “mại diêm”  ngàn USD của “tú ông” này bị triệt phá, Vỹ từng hoạt động “mại diêm” ở Singapore. Nên khi về Việt Nam, dựa vào mối qυап ʜệ trong giới showbiz và doanh nhân, Vỹ nắm được nhu cầu của những người nhiều tiền muốn được các “chân dài” phục vụ. Từ đó, Vỹ móc nối để các bên mua “bán diêm” và liên tục tuyển chọn những cô gái tham gia vào đường dây. Mọi việc trao đổi, môi giới, Vỹ đều điều hành qua Wechat, Viber. Với các đại gia lần đầu liên hệ “mại diêm” , Vỹ chỉ chấp nhận giao dịch khi có người quen giới thiệu. Đồng thời, “tú ông” này còn tự mình kiểm tra tất cả thông tin của khách về danh tính, công việc trước khi cho hoa hậu, người mẫu đi “bán diêm” để đảm bảo an toàn. Các đại gia sẽ được hướng dẫn đến các nơi mà Lục Triều Vỹ chọn vì độ an toàn cao như các khách sạn 5 sao, chung cư cao cấp hoặc nhà riêng được Vỹ thuê, mướn…