Nam sinh từng được CSGT đưa đi thi trổ tài đoán “trúng tủ” đề Văn, trấn an thí sinh bằng câu nói dí dỏm

Sau mỗi mùa thi, cộng đồng mạng sẽ có những ấn tượng nhất định về các thí sinh nổi bật. Năm 2020, Lê Hoàng Quốc (lớp 12D1, trường THPT Số 1 Lào Cai) là một trong những thí sinh như vậy. Còn nhớ vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm ngoái, mạng xã hội không khỏi xôn xao trước câu chuyện của nam sinh Hoàng Quốc khi anh chàng ngủ quên cả giờ đi thi và phải nhờ đến sự hỗ trợ của CSGT cũng như đội tình nguyện thì mới có mặt tại điểm thi đúng giờ.

Nam sinh từng được CSGT đưa đi thi trổ tài đoán trúng tủ đề Văn, trấn an thí sinh bằng câu nói dí dỏm - Hình 1

Với thành tích ở mức khá, thậm chí từng đoạt giải Nhất kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, Lê Hoàng Quốc đỗ vào trường cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT (thuộc đại học FPT), chuyên ngành thiết kế đồ họa. Nam sinh này cũng chính là người sáng tạo ra “cây ATM gạo học đường” đầu tiên ở Lào Cai cho người nghèo, sau đó là máy sát khuẩn toàn thân tự động được đặt ở cổng trường học.

Nam sinh từng được CSGT đưa đi thi trổ tài đoán trúng tủ đề Văn, trấn an thí sinh bằng câu nói dí dỏm - Hình 2Nam sinh từng được CSGT đưa đi thi trổ tài đoán trúng tủ đề Văn, trấn an thí sinh bằng câu nói dí dỏm - Hình 3

Trong thời gian ôn thi, Quốc còn dành thời gian dạy các em khóa dưới học lập trình, nghiên cứu khoa học kỹ thuật… Mới đây, cậu bạn này còn trổ tài đoán trúng tủ đề thi Văn – môn thi mà các thí sinh 2K3 thực hiện trong buổi sáng ngày hôm nay. Anh chàng còn tếu táo đùa vui đàn em rằng: “Chúc các em đỗ đại học. Bỏ học thì anh cho vào bờ không phải lo”. Nói vui như vậy chứ Hoàng Quốc không khuyến khích các bạn trẻ theo đuổi việc nghỉ học vì không phải cuộc sống của ai cũng giống nhau.

Nam sinh từng được CSGT đưa đi thi trổ tài đoán trúng tủ đề Văn, trấn an thí sinh bằng câu nói dí dỏm - Hình 4

Hiện tại, sau một thời gian trải nghiệm, nam sinh “ ngủ quên thi” đã quyết định nghỉ học , hiện tại làm chuyên viên chạy ads, viết code cho ứng dụng trên Facebook. Với công việc dành đến 18 tiếng/ngày cho công việc này, Quốc đã kiếm ra thu nhập “khủng” ở tuổi 19.

Tuy nhiên, công việc cũng mang lại nhiều áp lực ít ai biết. Dù mệt mỏi song 10x cũng không cảm thấy hối hận khi được làm điều mình thích.

Nam sinh từng được CSGT đưa đi thi trổ tài đoán trúng tủ đề Văn, trấn an thí sinh bằng câu nói dí dỏm - Hình 5

Nam sinh từng được CSGT đưa đi thi trổ tài đoán trúng tủ đề Văn, trấn an thí sinh bằng câu nói dí dỏm - Hình 6