Một cá nhân ở Hà Nội thu nhập 140 tỉ đồng trong 3 năm nhờ kinh doanh qua mạng

Theo thông tin từ Cục Thuế Hà Nội, trên toàn bộ địa bàn  thành phố hiện đang có khoảng hơn 1.100 người tham gia kinh doanh phần mềm, xây dựng cung cấp các trò chơi trên Internet và các người dùng mạng trên toàn xã hội hay nhưng người có tiếng

Trong đó, cá biệt có trường hợp một cá nhân có thu nhập lên tới 140 tỉ đồng từ nguồn này trong khoảng thời gian ba năm từ 2017 đến năm 2019.

Đại diện Cục Thuế Hà Nội cũng cho biết thêm rằng sau khi thực hiện rà soát, thống kê cho thấy hơn 1.100 người nói trên đã có thu nhập 4.800 tỉ đồng trong cùng giai đoạn này.

Không có giới hạn về không gian, thời gian, các hình thức kinh doanh qua mạng nở rộ trong vài năm trở lại đây. Ảnh: TechCrunch

Không có giới hạn về không gian, thời gian, các hình thức kinh doanh qua mạng nở rộ trong vài năm trở lại đây. Ảnh: TechCrunch

Ông Viên Viết Hùng, phó cục trưởng Cục Thuế Hà Nội chia sẻ với pv rằng hoạt động thương mại Ɖіệп tử hiện nay đang nhận được sự quan tâm lớn từ các Ng. à n h, các cấp trong giai đoạn hiện tại.

Nhộn nhịp mua bán trên mạng xã hội

Ảnh minh họa

Loại hình kinh doanh này cũng có tốc độ phát triển nhanh chóng do không phụ thuộc vào vị trí địa lý.

Trước đó, theo thông tư 92 năm 2015 của Bộ Tài chính, các cá nhân có thu nhập từ kinh doanh mà doanh thu từ 100 triệu đồng một năm trở lên đều phải nộp thuế.

Mạng xã hội của Viettel vừa tăng thêm 7 triệu người dùng thường xuyên

Ảnh minh họa

Ví dụ như đối với các cá nhân có thu nhập từ các trang mạng xã hội như Facebook, Google hay YouTube thuộc diện cá nhân kinh doanh và phải khai nộp thuế theo tỉ lệ 5% giá trị gia tăng và 2% thuế thu nhập cá nhân.

Có nên mở rộng đối tượng kê khai nộp thuế? | Thời Báo Tài Chính

Ảnh minh họa

Các trường hợp không khê khai và nộp thuế sẽ được coi là hành vi trốn thuế, gian lận thuế. Cũng theo ông Hùng, trong năm 2019, Cục Thuế Hà Nội, đã xử lý trên 30 trường hợp không nộp thuế với số tiền truy thu lên tới 18 tỉ đồng.

Sửa Luật Quản lý thuế: Tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người nộp thuế

Ảnh minh họa

Liên quan đến việc quản lí thuế với hoạt động thương mại Ɖіệп tử, Cục Thuế Hà Nội hiện đang phối hợp với các ngân hàng để rà soát các tài khoản chuyển tiền của các đơn vị thầu nước ngoài cũng như các tổ chức nhận tiền trong nước.

Bên cạnh đó, Cục cũng làm việc với các sàn thương mại Ɖіệп tử và các đơn vị trung gian vận chuyển để rà soán các đơn vị bán hàng trực tuyến và phân loại đṓі ᴛượɴɡ xử lý.