Màn đáp trả cực gắt của ông bố khi con mình bị hàng xóm “cà khịa” điểm thi tốt nghiệp: “Toán dễ thế mà còn không làm được thì…ai bảo mê game quá cơ”

Chuyện học hành vốn là một chủ đề nóng hổi được các bà hàng xóm bàn ra tán vào, so sánh con tôi – con anh để thể hiện cách nuôi dạy con cái của mình là đúng. Hành động này vô tình gây ra sự sứt mẻ tình cảm láng giềng.

Tuy nhiên với trường hợp của nam sinh dưới đây thì 12 năm đèn sách suy cho cùng cũng chẳng bằng tờ giấy chứng nhận kết quả thi. Và cách hành xử của ông bố đã khiến cho cộng đồng mạng hả hê, vô cùng tâm phục khẩu phục.

 Giấy báo kết quả thi mới chính là "lá bài" cuối cùng. (Ảnh minh họa: N.T.T)

Giấy báo kết quả thi mới chính là “lá bài” cuối cùng. 

Bị hàng xóm “chê bai” con trai lười học, ông bố đã có hành động đầy bất ngờ vào “phút thứ 90”

Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện một câu chuyện cười ra nước mắt với màn “báo thù 10 năm cũng chưa muộn” của ông bố “siêu ngầu”. Cụ thể, nam sinh chia sẻ câu chuyện thi cử của mình chính là một thí sinh đã tham gia vào kỳ thi Đại học vừa qua, theo đó, anh chàng là một người mê chơi Ɖіệп tử, mê đọc truyện tranh, quanh năm suốt tháng bị bà hàng xóm so sánh với con nhà mình. Thấy con bị “ức hiếp”, ông bố đã có hành động bất ngờ vào “phút thứ 90” khiến bà hàng xóm bẽ mặt.

 Những câu chuyện ly kỳ đều được thêu dệt nên bởi hội những bà hàng xóm. (Ảnh: Pinterest)

Những câu chuyện ly kỳ đều được thêu dệt nên bởi hội những bà hàng xóm. 

Nguyên văn câu chuyện được nam sinh chia sẻ: “Có ai ở đây ghét hàng xóm như em như bố mẹ em không? Cả nhà em ghét luôn ý, mà chả hiểu sao cái bà hàng xóm ấy, chỉ ghét, hay nói kháy, cà khịa, ghen ăn tức ở nhà em thôi ý. Chắc một phần do con bà ấy bằng tuổi em… xong suốt ngày lấy học lực ra để cà khịa, cứ để lộ cái gì cái là cà khịa em luôn.

Em thi Toán 7, thằng kia 8: ‘Đấy, cứ mải chơi thế làm sao mà điểm cao được’. Em thi Văn được 5, nó được 6: ‘T. thi văn kém nhỉ, chưa thấy được 6 điểm bao giờ?’. Có một đợt kì thì tổng 3 môn Văn Toán Aпʜ em được có 25 điểm, còn thằng kia được 27 điểm, bà lại sang cà khịa: ‘Học thì cố mà học đều, mấy môn này dễ mà được có 25 điểm’. Kiểm tra học thêm, em được Toán có 6 điểm, nó 9 điểm: ‘Thằng T. dạo này học càng ngày càng đi xuống, Toán dễ thế mà còn không làm được thì…ai bảo mê game quá cơ’. 

Nói chung là em, bố mẹ em ghét lắm nhưng vì hàng xóm không muốn nặng lời với nhau nên thôi cứ kệ…bà ấy muốn nói gì thì nói, nói ai thì nói. Cho tới đợt thi tốt nghiệp THPT vừa xong. Em có 3 môn khối A được 26 điểm, thằng kia thế nào mà được có 21 điểm, kém em 5 điểm…

– ‘Con xem điểm chưa? Có điểm chưa?’.

– ‘Con vừa xem xong’.

– ‘Mấy điểm?’.

– ‘Con được 26 ạ’.

– ‘Thế con bà N. mấy điểm?’.

– ‘Con thấy bảo được 21’.

– ‘À thế à?.

Chẳng nói gì nữa, tầm 15 phút sau bố em có mặt ở nhà, phi thẳng sang nhà hàng xóm như một vị thần, gọi to dõng dạc:

– ‘Bà N. ơi, con bà thi được bao nhiêu điểm?’.

– ‘Được 21 điểm’.

– ‘À thế à? Con tôi nó lười, nó suốt ngày mê game, mê truyện tranh mà được 26 điểm kìa, chăm thế mà sao được có 21 điểm. Kém tận 5 điểm à, buồn cười nhờ’.

Xong bố em cười kiểu như cho cả làng cả xóm nghe. Rồi về: ‘Đỗ đại học, thích xe máy gì bố thưởng!’.

Ôi em chờ ngày này lâu lắm rồi ấy, chắc bố em cũng hạnh phúc lắm, quân tử báo thù 10 năm chưa muộn, với số điểm 21 thì thằng kia lớ ngớ còn trượt trường nó thích”.

 Nam sinh có sở thích mê điện tử, mê truyện tranh nhưng thi cử cũng chẳng thua kém ai. (Ảnh minh họa: Nhân Dân)

Nam sinh có sở thích mê Ɖіệп tử, mê truyện tranh nhưng thi cử cũng chẳng thua kém ai. 

Ông bà ta luôn dạy rằng: “Hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau“, hay “Bán bà con xa, mua láng giềng gần” để khẳng định tình làng nghĩa xóm, giúp đỡ nhau trong công việc hằng ngày. Mọi chuyện sẽ rất vui nếu bạn không gặp phải những người hàng xóm hiếu kì thích tò mò, tọc mạch chuyện nhà người khác.

Mà hàng xóm nhà chúng ta ai hầu như cũng siêu nhân về khoản ngồi lê đôi mách và khả năng 1 đồn 100. Lỡ mà đứng sau lưng hàng xóm khi họ nói về mình chắc bạn phải quỳ xuống vì khả năng tưởng tượng vô cùng phong phú, sinh động của các cô hàng xóm. Nghe họ nói xấυ mình mà cứ tưởng như nhân vật trong phim với đủ mọi tình huống li kì, hấp dẫn, gay cấn, “căng cực”.

Mới đây, trên facebook đã đăng tải một câu chuyện của một nam sinh vừa có kết quả xét tuyển đại học. Điều đáng nói, đây là một màn “cà khịa” cực mạnh mà cậu bạn dành cho cô hàng xóm khi suốt ngày dạy đời cậu bạn.

Cụ thể câu chuyện như sau:

“Gáy sớm ăn gì?

Cảm giác nhìn đứa hàng xóm trượt sung sướng, hả hê lắm các bác ạ. Chẳng là cùng thi Đại học nhưng mẹ đứa hàng xóm nhà em cậy nhà nhiều tiền cho con đi học thêm nên lúc nào cũng khoe khoang:

– “Thằng T. nhà cô năm nay đỗ chắc trường Y rồi, có khi là thủ khoa cũng nên ấy chứ, nó làm bài tự tin lắm, đi thi về mẹ hỏi thì bảo chắc trường nào cũng đỗ thôi! Sau này nhà cháu ai có bệnh thì gọi cho thằng T. nhà cô đến khám cho nhé!”.

– “Vầng”.

Thấy em đi thi về không nói gì nhiều nên cô ấy tưởng em làm bài không tốt lại sang an ủi mẹ em: “Cháu M. nó có thi trượt cũng không sao mà, tại nó lười học chứ chăm như thằng T. nhà tôi thì đâu đến nỗi. Giả sử không đi học nữa thì đi cày ruộng, bán hàng tạp hóa hay đi làm phụ hồ cũng có sao đâu…”

Nghe cô ấy nói em khó chịu đến mấy ngày luôn, 12 năm học sinh giỏi của cháu không phải để trưng bày đâu cô nhé. Nghe cô khoe đứa con trai cô mà cháu cười không nghỉ.

Rốt cục thì cũng đến ngày có kết quả làm em mong ngóng đã lâu, đúng như em dự đoán, nhà hàng xóm em chếT lặng trong đau khổ vì T. được có 19 điểm thì đỗ trường Y nào được. Cứ tạo nghiệp, rồi có ngày “nghiệp quật” ngay. Nhìn mặt mẹ thằng T. xanh xao mà em chỉ giả vờ buồn thay cho cô, chứ thực ra em vui lắm ấy, trong lòng mở cờ ăn mừng luôn. Đạt điểm cao hơn thằng hàng xóm là một điều gì đó rất đỗi tự hào và hả hê sung sướng.

Thôi em kể thế thôi, các bạn đừng cười nhé vì đây là câu chuyện thực sự BUỒN luôn. Tạm biệt các bác em đi chăn trâu cắt cỏ với đi xin làm chân phụ hồ cho tổ thợ xây đây ạ. Em được 19,5 và cũng trượt cùng thằng T. luôn rồi. Giờ có khi dắt tay nhau đi rửa bát thuê cũng được ấy chứ các bạn nhỉ?”.

Dường như câu chuyện bị nhà hàng xóm nói xấυ có vẻ như ai cũng gặp ít nhất vài lần trong đời, bởi ở dưới phần bình luận hàng loạt câu chuyện вứс xύс khác cũng được dân mạng chia sẻ.

Gần cạnh nhà mình trước có 1 thằng thi cùng đợt, thi xong ra khỏi phòng thi nhìn mình vênh váo, mẹ của nó còn sang nhà tao khoe này nọ, mẹ tao còn bảo tao nhìn nó mà học tập, kết quả nó trượt tốt nghiệp còn mình đỗ Báo chí”, bạn Thanh Loan bình luận.

Cạnh nhà mình có một đứa mà lúc nào mình cũng bị đem ra so sánh với nó, như là nó chăm làm đi học muộn về học sớm. Nhưng mà bố mẹ đâu có biết nó trốn học đi chơi game bao giờ đâu và cái điều quan trọng là mình thừa điểm tốt nghiệp còn nó thì trượt“, bạn Huyền Trang cho hay.

“TOi rồi, thằng hàng xóm nhà mình cũng học thêm ghê lắm, còn mình thì lười học quá. Có khi nào cũng giống tình trạng của T. và M. không nhỉ?“, bạn Lê Tồm chia sẻ.

Nguồn: Yannews