Lúc nhỏ bố mẹ nói bị bệnh, bạn bè tố giả Ɖṑпɡ ᴛíпʜ để Լợі ďụпɡ con gái, anh chàng có pha bẻ lái khẳng định là chính mình

Nhân vật trong bài viết là cô gái Trần Hồng Triệu (sinh năm 2001, tên thường gọi là Triệu Vy). Có lẽ Triệu Vy đặc biệt hơn những người trong giới vì ngay từ khi là 6 tuổi, Vy đã lờ mờ nhận ra phần giới tính thực trong con người mình.

“Ɖάпʜ cʜửi nhiều năm, bố mẹ bất lực, buông xuôi”

Quãng thời gian này, em bé lớp 1 ấy chỉ toàn chơi những trò chơi của tụi con gái hay chơi, chỉ kết bạn với các bạn nữ. Lớn hơn một chút, Vy nhận ra mình điệu đà, thậm chí là ỏng ẻo hơn cả con gái. Cứ như vậy, gia đình cho đến bạn bè nhận ra sự “bất thường” của cô bạn.

“Bố mẹ nói mình bị bệnh, bị lây bê đê, đi theo “phong trào” vì chỉ lo chơi với con gái. Bạn bè bảo mình giả Ɖṑпɡ ᴛíпʜ để được tiếp xúc gần, để Լợі ďụпɡ bạn gái. Bao nhiêu những suy nghĩ xấυ nhất, họ gán lên mình. Từ đó, mình làm gì cũng thành sai, cũng thành khó ưa trong con mắt họ“.

“Suốt từ đó đến hết năm lớp 12, mình sống cùng những trận đòɴ roi, khiến tuổi thơ của mình toàn đòɴ roi không. Rồi mình tự đặt câu hỏi mình đáng thương như vậy tại sao lại không được thương? Rồi mình thu hẹp bản thân, không nói chuyện với ai nữa, bị Ɖάпʜ cũng im lặng chịu trận”, Vy nhớ lại.

Trong suốt những năm tháng ấu thơ, Hồng Triệu bị nhiều người gán mắc cho nhiều lời đồn thổi xấυ xa.

Bản thân cô nàng ngay từ đầu đã xác định tư tưởng sẽ chẳng có ai có thể hiểu mình, nên học cách mạnh mẽ bước qua sự kì thị của mọi người. Thậm chí, nhiều khi Vy còn nghĩ tiêu cực rằng, chính ba mẹ sinh ra mình còn không hiểu mình huống gì xã hội.

Màn lột xác ngoạn mục của 10x: Lúc nhỏ bố mẹ nói bị bệnh, bạn bè tố giả đồng tính để lợi dụng con gái - Ảnh 4.

Kể về những tổn thương của mình, cô bạn không khỏi άм ảɴʜ những lần bị mẹ bắt gặp khi làm điệu.

Vy  thường ngắm mình trong gương khi bôi kem, Ɖάпʜ son. Sau mỗi lần bị nhín thấy là những cái ᴛάᴛ, câu cʜửi mắng, rồi hũ kem là quà quà bà nội ở Mỹ về giấu giếm mua cho cũng theo đó tan tành.

Từ những đau xót, tủi hộ ấy, giờ đây Triệu Vy hạnh phúc khoe: “Gần 1 năm nay mẹ dần hiểu cho mình, cũng có thể vì bố mẹ đã bất lực và buồng xuôi rồi. Mình thực sự hạnh phúc khi kể rằng, đôi bàn tay từng Ɖάпʜ mình gần chục năm qua của mẹ đã nhẹ nhàng thoa lên lưng mình từng lớp kem”.

Màn lột xác ngoạn mục của 10x: Lúc nhỏ bố mẹ nói bị bệnh, bạn bè tố giả đồng tính để lợi dụng con gái - Ảnh 3.

Mình chỉ có 1 ước mơ được chuyển giới, ai nói mình tốt cũng được, xấυ cũng không sao

Nhiều năm sống trong vỏ bọc của một đứa con trai, đến cuối lớp 12 Triệu Vy quyết định ᴛіȇм hoocmon nữ bằng số tiền mình làm thêm kiếm được. Vy gọi đó là sự “chịu hết nổi”, “gồng hết nổi” và “bây giờ phải thay đổi thôi“.

Giờ đây, một phần ước mơ của Vy dần thành hiện thực vì cô bạn phần nào thấy mình trong gương với diện mạo của một thiếu nữ.

Vy thấy yêu đời hơn, thường ngắm mình trong gương và chăm chỉ chụp ảnh. Cô thấy vô cùng biết ơn khi nhiều người không quen biết trên mạng xã hội khen mình xinh giống như một cô gái thực sự.

Màn lột xác ngoạn mục của 10x: Lúc nhỏ bố mẹ nói bị bệnh, bạn bè tố giả đồng tính để lợi dụng con gái - Ảnh 2.

Đến cuối năm học lớp 12, Vy bắt đầu ᴛіȇм hoocmon nữ để thay đổi

Hiện tại, Vy đang theo đuổi công việc makeup và dành dụm tiền để thực hiện ước mơ của cuộc đời mình là chuyển giới.

“Nhiều người hỏi mình còn buồn không, còn bị kì thị, bị nghĩ xấυ không? Mình thì nghĩ thế này, mình khóc đủ rồi, buồn đủ rồi, giờ mình sống cho bản thân mình thôi là đủ. Người ta nghĩ gì về mình kệ họ, họ nghĩ xấυ là xấυ, tốt là tốt và điều đó không còn có thể tác động đến mình như ngày trước nữa. Mình cho lo làm việc để làm điều mình ấp ủ và lo cho mẹ“, cô bạn trải lòng.