Lấy xe cấp cứu hú còi quanh chung cư, người đàn ông khiến bao người hết hồn vì lý do đòi nợ

Chiều 1-8, nguồn tin của Pv, Công an phường Phú Thủy, TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã yêu cầu tài xế xe trị thương biển số 60B-01830 đưa phương tiện về trụ sở để làm rõ hành vi gây náo Լоạɴ, ồn ào, мấᴛ trật tự trong khu dân cư.

Chiếc xe cấp cứu chạy ít nhất 3 vòng quanh chung cư hú còi, quay đèn khiến hàng trăm người dân tá hỏa lo sợ bị cách ly vì COVID-19.

Xe cấp cứu hú còi đòi nợ, cả chung cư tưởng bị cách ly - 1

Chiếc xe cấp cứu đưa về Công an phường Phú Thủy (Ảnh PN)

Trước đó khoảng 10g ngày 1-8, xe trị thương 60B-01830 bất ngờ chạy đến đường Tuyên Quang, cạnh chung cư Lê Qúy Đôn (Phú Thủy, Phan Thiết) bật còi hụ, bật đèn ưu tiên chạy ít nhất 3 vòng quanh khu vực này.

Nhiều người dân cho biết, do trong thời điểm phòng chống dịch COVID-19, cả đoạn đường đều hoảng hốt vì sợ có ai sinh sống tại chung cư hoặc gần đó bị cách ly.

Hàng chục người dân và nhiều người đi đường đều tá hỏa đổ xô dừng lại xem. Sau khi chạy 3 vòng vừa chạy vừa hú còi, chiếc xe này dừng lại tiếp tục hú còi inh ỏi làm náo động cả khu vực.

Cấp bách giải tỏa áp lực COVID-19 cho Bệnh viện Đà Nẵng | Sức khỏe ...

Khi thấy hành động quá bất thường vì chiếc xe bật còi hú và quay đèn liên tục nhưng không ai xuống xe, một số người dân chặn chiếc xe cấp cứu này lại hỏi.

Theo hình ảnh ghi lại thì lúc này trên xe có 3 người gồm tài xế và một đôi nam nữ. Tài xế xe trị thương cho biết bật còi hụ để gây áp lực đὸі ɴợ một người tên S. ở khu vực trên do đến thời hạn không chịu trả nợ rồi nổ máy chạy đi trước sự вứс xύс của người dân địa phương.

Xe cấp cứu hú còi đòi nợ, cả chung cư tưởng bị cách ly - 2

Lái xe cho biết hú còi để… đὸі ɴợ.

Được biết xe trị thương này là xe Toyota Himedic. Bên cửa xe ghi hàng chữ “Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam- Cấp cứu nhân đạo”. Thế nhưng bên hông xe lại ghi dòng chữ  “Trung tâm cấp cứu giao thông giảm 30% phí dịch vụ”.

Xe cấp cứu hú còi đòi nợ, cả chung cư tưởng bị cách ly - 3

Chiếc xe ghi rất nhiều thông tin không có thật.

Để làm rõ hơn nguồn gốc của chiếc xe cấp cứu đáng ngờ này, qua xác minh của PLO, chiếc xe này thuộc sở hữu của Công ty TNHH Tùng Bách Việt Mỹ (Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai) chứ hoàn toàn không phải của một cơ quan chăm sóc sức khỏe nào.

Đặc biệt là chiếc xe này đã mất hạn đăng kiểm từ tháng 3-2015 tức đã mất hạn lưu hành hơn 5 năm. Thế nhưng Լợі ďụпɡ gắn đèn, còi ưu tiên, hơn 5 năm qua chiếc xe này đã qua mặt không biết bao nhiêu chốt CSGT, không mua vé qua trạm thu phí và tiếp tục gây náo Լоạɴ để đὸі ɴợ.

Theo PLO