Làm cấp trên và người yêu có bầu cùng 1 tháng, tôi hoang mang không biết nên lấy ai làm vợ

Điên quá, tại sao tôi lại làm sếp có bầu được cơ chứ? Tôi đang điên đầu chưa biết giải quyết chuyện này thế nào thì người yêu tôi lại tới nhà báo rằng em cũng đã có bầu hơn 1 tháng.

Tôi, gã trai 30 tuổi. Sự nghiệp có thể được gọi là tạm ổn. Gia đình tuy không giàu có nhưng cũng nề nếp, gia giáo. Bố mẹ tôi thì tối ngày giục giã tôi tính chuyện vợ con. Bản thân tôi đã có người yêu rồi. Chúng tôi quen biết, tìm hiểu, yêu nhau, tính tất cả thời gian lại thì được 3 năm. Tôi đã đó là một quãng thời gian đủ dài để cả hai có thể tính đến chuyện tương lai.

Người yêu tôi hiền lành, dịu dàng, gia đình tuy có hoàn cảnh một chút nhưng suy cho cùng thì nếu có lấy người yêu tôi làm vợ thì tôi cũng đâu có phải sống với gia đình em đâu mà lo. Còn chuyện bố mẹ em khó khăn, mình giúp được chút nào hay chút ấy chứ chẳng ai đặt nặng vấn đề con rể phải nuôi bố mẹ vợ mà tôi phải lo. Tôi cũng đã đưa người yêu tôi về nhà ra mắt cũng như đi gặp bạn bè. Bản thân tôi tự chắc mẩm mình sẽ cưới em. Thế nhưng mọi chuyện lại đi lệch hoàn toàn so với những gì tôi tính toán.

Làm sếp và người yêu có bầu cùng 1 tháng, tôi hoang mang không biết nên lấy ai làm vợ - Ảnh 1

Nguồn Internet

Công ty tôi đang làm có đợt biến động nhân sự lớn. Sếp cũ không làm được việc nên phải chuyển đi, sếp mới đến. Nghe đồn là nữ lại còn chưa chồng khiến cả đám nhân viên nam háo hức. Riêng bản thân tôi thì nghĩ mình đã có nơi có chốn nên cũng chẳng hồ hởi lắm. Ai dè vừa chạm mặt sếp nữ, tôi đã ngay lập tức ngây ngốc đứng nhìn. Sự quyến rũ của một người phụ nữ thành đạt khó tả lắm.

Sếp nữ chỉ hơn tôi 3 tuổi mà đã làm sếp rồi. Nghe đâu thì sếp có năng lực thật nhưng cũng có là gia đình sếp có điều kiện nâng đỡ. Dù là có ngơ ngác vì vẻ ngoài xinh đẹp của sếp nhưng tôi cũng hiểu mình không được phép nghĩ xa hơn vì đã có người yêu.

Nhưng trớ trêu, sếp lại để ý đến tôi. Tôi biết được chuyện này là từ mấy thằng bạn đồng nghiệp bảo sếp đang có ý định nâng đỡ tôi lên thành thư kí riêng. Tôi còn tưởng chúng nó bày trò trêu trọc, ai dè sếp lại làm thế thật. Tôi đã định từ chối nhưng mức lương sếp tăng cho tôi khiến cho tôi chẳng nỡ lòng nào. Thôi thì kệ, thư ký riêng thì cũng có làm sao đâu, tôi sẽ tự biết cách điều chỉnh mối quan hệ này sao cho hợp lý. Mà đến người yêu tôi biết chuyện còn không ghen tuông, còn động viên tôi chăm chỉ làm việc thì tại sao tôi lại phải lo lắng cơ chứ.

Làm sếp và người yêu có bầu cùng 1 tháng, tôi hoang mang không biết nên lấy ai làm vợ - Ảnh 2

Nguồn Internet

Ai dè, càng tiếp xúc, sếp lại càng thân mật với tôi. Tôi đã cố gắng gợi ý rằng mình đã có người yêu thì sếp bảo:

– Đến vợ còn chia tay được nữa là người yêu. Đàn ông phải biết cân nhắc nặng nhẹ, cân nhắc cơ hội nào là tốt nhất cho mình chứ.

Tôi biết ý định đằng sau câu nói đó của sếp. Sếp chẳng phải đang nhầm ngỏ lời muốn yêu tôi hay sao? Tôi cố gắng coi như không có chuyện gì, bỏ qua không nghĩ đến nữa. Thế mà một ngày sếp lại gọi tôi đến nhà riêng, tôi còn tưởng có việc. Không ngờ đến lại thấy sếp đang khóc, sếp nói sếp buồn, muốn được tâm sự cùng tôi.

Nhà riêng của sếp, lại có men rượu, sếp còn chủ động ngã vào lòng tôi đã khiến cho tôi không thể nào kiềm chế được bản năng của mình. Sau đêm đó, tôi thấy mình có lỗi với người yêu nên tìm cách tránh mặt sếp. Tôi nộp đơn xin chuyển bộ phận, không được sẽ xin nghỉ việc thì chuyện động trời đó xảy ra.

Làm sếp và người yêu có bầu cùng 1 tháng, tôi hoang mang không biết nên lấy ai làm vợ - Ảnh 3

Nguồn Internet

1 tháng sau đó, sếp gọi tôi vào phòng. Tôi vài phần cảnh giác thì sếp ôm chầm lấy tôi mừng rỡ nói:

– Em có thai rồi! Mình cưới nhau đi anh, anh nhìn này, em vừa thử trong nhà vệ sinh xong.
– Em có bầu ư? sao nhanh vậy 1 lần mà đã dính rồi sao?

Nhìn cô ấy sung sướng hởn hở còn tôi thì bủn rủn chân tay:

– Anh… anh..

– Anh làm sao? Anh đừng nói anh chối bỏ đứa bé đấy nhé. Nếu thế anh sẽ không yên với tôi đâu.

– Cho anh thời gian suy nghĩ, anh rối quá.

Tôi sợ hãi, bỏ chạy khỏi phòng sếp luôn mà chẳng kịp nói thêm câu nào. Điên quá, tại sao tôi lại làm sếp có bầu được cơ chứ? Tôi đang điên đầu chưa biết giải quyết chuyện này thế nào, tự dưng thấy có lỗi với người yêu, khi đang rối bời chưa nghĩ được gì thì bạn gái gọi tôi tới nhà báo rằng em cũng đã có bầu hơn 2 tháng. Cô ấy vừa nói vừa xoa bụng:
– Anh nghĩ con mình sẽ giống ai, em chọn chỗ chụp ảnh cưới rồi, anh cũng bảo Tết nay về thưa chuyện với bố mẹ. Biết tin em có bầu bố mẹ anh có vui không nhỉ? Em hồi hộp quá.

Nghe xong tôi choáng váng muốn ngất xỉu, tôi bối rối nóng ran mặt mày khiến người yêu bật khóc. Hôm ấy là ngày gì mà tôi lại trúng 2 quả độc đắc như long trời lở đất. Tôi nói với em rằng hôm nay tôi rất mệt, chuyện em có bầu hôm khác chúng tôi nói chuyện, vậy là giận dỗi tôi luôn.

Tôi biết nói vậy em sẽ buồn nhưng thực sự lúc này tôi cần hơn cả là sự yên tĩnh. Giờ thì cùng một lúc làm cả sếp và người yêu có bầu. Tôi sẽ phải giải quyết chuyện này như thế nào đây? Nếu nghĩ đến tương lai, sẽ cưới sếp. Nghĩ đến chuyện tình cảm, sẽ cưới người yêu. Nhưng bỏ lại một người thì tôi thất đức, mang tiếng quá. Làm sao để giải quyết mớ bòng bong này đây hả các bạn? Mọi người có thể giúp tôi một lời khuyên được không?