Chán bới móc quá khứ, Nguyễn Sin kể tội bà Hằng: Vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác

Từ ngày bị réo tên trên livestream, Nguyễn Sin rất chăm đăng bài nhắm thẳng vào bà Hằng.

Nói về việc “trả đũa” bà Phương Hằng những ngày qua, Nguyễn Sin cho rằng, mình vô tình bị đẩy vào thế “tham chiến”: “Dĩ nhiên với phong cách chơi của mình bao lâu nay và để không bị nói là bênh vực hay bảo vệ văn nghệ sĩ, thì cuộc chơi này tôi đành chinh chiến một mình bằng chính ngòi bút thấp kém của mình để tạo sự khách quan”

Mới đây, cựu “hiệp sĩ đường phố” tiếp tục đăng đàn bài phân tích, kể tội bà xã Dũng “lò vôi” trong thời gian qua:

“Xâu chuỗi lại hết các sự kiện diễn ra, người có nhận thức đầu óc tỉnh táo sẽ dễ thấy rằng những giấc mơ của chị 2 giờ đây hoàn toàn là sự vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác và mãi đến thời điểm này, ngoài việc xin lỗi tín đồ đạo Công Giáo ra thì chị 2 vẫn chưa 1 lần đối diện sự thật.

Chán bới móc quá khứ, Nguyễn Sin kể tội bà Hằng: Vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác - Hình 1

Chán bới móc quá khứ, Nguyễn Sin kể tội bà Hằng: Vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác - Hình 2

Mỗi khi chị 2 mơ và lên livestream tung ra con số, người có liên quan tìm cách chứng minh để phân bua đúng sai nhưng chị 2 luôn tìm cách hoặc tạo ra một lí do khác để phủ nhận sự thật đó. Ai cũng thấy rồi đó, tố nghệ sĩ ăn chặn từ thiện, nghệ sĩ đến ngân hàng sao kê và public toàn bộ, chị 2 bảo sao kê giả.

Ngân hàng lên tiếng đính chính, chị 2 biết hớ nên chuyển qua kêu nghệ sĩ phải minh bạch tài chính trong suốt quá trình làm nghề và bùng luôn số tiền đã thách thức trước đó.

Trường hợp 2, chị 2 nói người ta ăn chặn 320 tỷ, người ta công bố số sư đầu vào cho cộng đồng mạng rộng đường xem xét, chị 2 lại bảo họ tạm khoá báo có để ăn chặn. Nghĩ cũng lạ, lúc người ta kêu gọi quyên góp thì bà con lại chuyển có 178 tỷ, lúc người ta tuyên bố đóng tài khoản thì lại có 150 tỷ chuyển vào hả chị 2?

Chán bới móc quá khứ, Nguyễn Sin kể tội bà Hằng: Vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác - Hình 3

Bài dài, tường thuật lại toàn bộ diễn biến thời gian qua để thấy rõ hành vi vu khống của chị 2 cũng như đánh giá hành vi của một số nghệ sĩ liên quan đến drama này. Bài không dành cho người nói ngang, lý lẽ cùn và bị hội chứng khó chấp nhận sự thật.

NHỮNG GIẤC MƠ VÀ VĂN HOÁ ỨNG XỬ.

Đầu tiên là Vy Oanh, bà Tuyền đã xuất hiện nhiều lần trong livestream và dùng những từ ngữ phản cảm xúc phạm ám chỉ cô này là gái bao, giật chồng, làm vợ bé, đẻ thuê cho đại gia. Sau đó dùng những clip này đặt tiêu đề bôi nhọ, lăng mạ cô ca sĩ cùng gia đình.

Điều đáng lên án nhất ở đây chính là việc bà này và đám Fan của mình biến đứa con của Vy Oanh thành một công cụ để công kích, ghép tội cho đứa bé là con rơi, là sản phẩm lỗi của chuyện tình cảm. Đây được cho là hành động mất nhân tính của đám đông điên cuồng, vi phạm nghiêm trọng về quyền được bảo vệ của Trẻ Em.

Chán bới móc quá khứ, Nguyễn Sin kể tội bà Hằng: Vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác - Hình 4

Cô này sau đó đã làm đơn tố cáo hành vi này, đơn đang được thụ lý và đây có lẽ là lá đơn đầu tiên của giới văn nghệ sĩ tố cáo bà Tuyền. Con mồi được ekip truyền thông đứng sau bà Tuyền hướng tới sau đó không ai khác đó chính là những nhân vật nổi tiếng khác bởi bọn này biết cứ đà này thì sẽ xây dựng được ngay một hiện tượng mạng để đời.

Và Trấn Thành và Đàm Vĩnh Hưng là người được chọn.

Mơ.

Những giấc mơ kéo dài 3-4 tiếng trên livestream rủa xả thiên hạ đã làm tăng độ kịch tính và thu hút người xem. Nghệ sĩ đại đa số lơ tơ mơ không có kinh nghiệm về những việc này và không được cố vấn nên đã đánh giá chưa đúng về bản chất của sự việc và hành xử theo bản năng của cá nhân mình…

Chán bới móc quá khứ, Nguyễn Sin kể tội bà Hằng: Vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác - Hình 5

Việc kéo dài thời gian sao kê đã làm tăng lên uy tín của giấc mơ kia lên gấp bội phần, người người truyền tai nhau và bắt đầu lan toả thông tin rằng họ đã nhận được một số tiền rất lớn và đã ăn chặn. Họ không chịu mở thông tin, không đối diện và phản kháng quyết liệt để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Volume 0%

Cụ thể, Trấn Thành đã đi sao kê toàn bộ giao dịch trong tài khoản đứng ra kêu gọi, mọi thứ minh bạch và chứng minh được rằng Trấn Thành chưa bao giờ nhận được số tiền 120 tỷ như đã bị vu khống trước đó. Thì lúc này bà Tuyền lại dõng dạc lên livestream và tiếp tục vu cho nam MC này ăn chặn 9 tỷ, dù đó là số dư 9 triệu đồng.

… Họ tấn công Vietcombank, cổ suý nhau làm clip bẻ thẻ ATM của ngân hàng này, kêu gọi đám đông cuồn nhiệt hăng máu sang Fanpage của ngân hàng này tấn công điên cuồng và khiến Fanpage này phải đóng luôn cả bình luận vì sợ khủng hoảng, cổ phiếu vì thế cũng bay màu ~ 2.800 tỷ đồng chỉ sau 1 phiên sao kê của khách hàng.

Cái dở của Vietcombank là không có động thái bảo vệ khách hàng trước những hoài nghi về pháp lý của bản sao kê một cách kịp thời và để họ bơ vơ trước búa rìu dự luận.

Chán bới móc quá khứ, Nguyễn Sin kể tội bà Hằng: Vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác - Hình 6

Ông Đàm Vĩnh Hưng thì còn kinh điển hơn nữa, khi bị bà Tuyền tố ăn chặn 96 tỷ trong livestream, anh này không phản ứng lại một cách sòng phẳng và đanh thép như phong cách trước đây mà lại chọn cách vẽ tranh, viết nhạc đăng tus yêu đời.

Hành động này lại gián tiếp làm ngứa mắt đám đông đang say máu. Và cứ thế cứ thế kịch bản lại diễn ra giống như MC Trấn Thành.

Phía Đàm Vĩnh Hưng hiện tại đã thực hiện đúng như tuyên bố trước đó và đã gửi đơn tố cáo, không chỉ ở cấp địa phương mà còn ở cấp cao nhất có thể. Do ca sĩ này chưa sao kê minh bạch nên tôi chưa nói về chuyện có vu khống hay không, nhưng con số 96 tỷ là con số đã bị cường độ hoá để thu hút đám đông một cách có chủ đích của bà Tuyền.

Chán bới móc quá khứ, Nguyễn Sin kể tội bà Hằng: Vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác - Hình 7

Chưa dừng lại ở đó, bà này tiếp tục được cố vấn tấn công Việt Hương và ông Đoàn Ngọc Hải. Đối với những ai quan tâm về các chuyến thiện nguyện của cựu quan chức này và nghệ sĩ Việt Hương thì đều thấy giữa họ trước đây có sự tương tác tốt trong các chuyến thiện nguyện tự phát, dù rằng có nhiều ý kiến cho rằng ông Đoàn Ngọc Hải đang cổ suý và dân tuý trong việc thiện nguyện nhưng nhìn thực tế những gì ông đã và đang lúc này là một điều rất tốt và tích cực cho xã hội .

… Những livestream gọi thẳng tên Việt Hương và dùng lỡi lẽ cay đắng dành cho chị này thể hiện rõ sự vô nhân tính, ác với một nghệ sĩ đã hết mình vì bà con thành phố.

Sau tất cả, ông Hải viết tâm thư nói rõ quan điểm, Việt Hương và chồng vừa khóc vừa tuyên bố ngừng việc cứu tế cho bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Vậy là hành động của bà Tuyền đã gián tiếp cướp đi nhiều thứ của dân nghèo đang chịu sức ảnh hưởng từ bệnh dịch.

Chán bới móc quá khứ, Nguyễn Sin kể tội bà Hằng: Vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác - Hình 8

Thuỷ Tiên và Công Vinh bị bà Tuyền và đám luật sư online, YouTuber đẩy lên tới con số 700 tỷ và khẳng định luôn là họ ăn chặn từ thiện để mua biệt thự, mua nhà.

Khỏi phải nói về màn livestream đi vào lòng đất của anh Vinh, ông trời xưa giờ rất công bằng với loài người khi mà chỉ ban cho họ 1 khả năng nhất định, ngoài Léonard de Vinci ra thì đại chúng ta chỉ giỏi về 1 chuyên môn hay lĩnh vực nào đó, với anh Vinh thì tốt nhất sau vụ này anh nên bàn về lĩnh vực chuyên môn đá bóng hoặc bóng đá mà thôi.

Cái chỉ tay của Công Vinh được ví như sự thách thức dư luận, cái câu nói cho bà Tuyền 2 ngày của Vinh giống như hành động khiêu khích đám con nhan đệ tử của nhà chị này. Sau tất cả thì họ lại phải khoá comment, chặn bình luận và để lại một đống hổ lốn trên mặt báo và các diễn đàn mạng xã hội.

Nhưng khách quan mà nói, thời điểm hiện tại họ đã minh bạch toàn bộ sao kê đầu vào và con số 180 tỷ, giống như công bố trước đó.

Chán bới móc quá khứ, Nguyễn Sin kể tội bà Hằng: Vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác - Hình 9

… Một số người ủng hộ bà Tuyền vẫn cho rằng không có một nghệ sĩ nào dám kiện bà ấy, quan điểm ấy là quan điểm thiếu hiểu biết và sai lầm. Chung quy lại, những giấc mơ, những lời vu khống tai hại của bà Tuyền đã giúp bà tự đào một cái hố xung quanh mình và được thưởng tận 5-7 lá đơn tố cáo của các nận nhân về bà và đang được cơ quan điều tra thụ lý.

… Giờ là lúc mà nhân dân cả nước đang rất cần sự vào cuộc nhanh chóng của các cơ quan chức năng để lấy đi sự bất ổn mấy ngày qua mà cộng đồng đang hứng chịu, những đơn thư tố cáo giờ đây cần phải được giải quyết nhanh chóng và phân định đúng sai để thấy được sức mạnh của pháp luật .

Ai đời, quốc tịch đảo Síp mà dám lên mạng bô lô ba la gửi tâm thư cho người đứng đầu công cuộc chống tham nhũng thì đúng thật, Nguyễn Sin em kính chị 7 phần về hành động này đó chị 2.”

Chán bới móc quá khứ, Nguyễn Sin kể tội bà Hằng: Vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác - Hình 10

Trước đó theo chia sẻ của nữ CEO Đại Nam, bà không biết Nguyễn Sin là ai vì gần đây mới sử dụng đến MXH nhưng một ngày nọ bà bất ngờ được liên hệ xin gặp mặt vào thời điểm bà chưa “bùng nổ”. Cũng theo bà Phương Hằng, bà không ngờ rằng trong giới showbiz lại có những “thành phần rất giang hồ”… và thách thức “tấn công” bà “thử coi”.