Hai chị em ở Cần Thơ, tuy “tí hon” nhưng cưới toàn người cao: Tình yêu chân thành, giản dị

Tình yêu vốn được xem là sợi dây gắn kết tuyệt vời của con người. Một tình yêu đích thực luôn vượt ngoài mọi giới hạn về tuổi tác, khoảng cách,… Như một sự sắp đặt kỳ diệu của tạo hoá, câu chuyện tình yêu của hai cặp đôi “tí hon” tại Cần Thơ lại một lần nữa làm cho mọi người tin vào tình yêu không ranh giới.

Cụ thể, trong một video được đăng tải trên Youtube Độc lạ Bình Dương, câu chuyện “dựng vợ gả chồng” của chị Khá và em trai Văn Linh đã khiến cộng đồng mạng bất ngờ và có niềm tin hơn nữa vào tình yêu chân chính. Sau khi câu chuyện được chia sẻ, netizen đã để lại nhiều bình luận bày tỏ thái độ đồng cảm và dành nhiều lời chúc phúc đến gia đình.

Hai chị em với chiều cao lần lượt của người chị là 1m1 và người em là 90cm. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube Đ.L.B.D)Hai chị em với chiều cao lần lượt của người chị là 1m1 và người em là 90cm. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube Đ.L.B.D)

Theo đó, người chị có tên là Huỳnh Khá (39 tuổi), có chiều cao 1m1. Chị Khá tâm sự, chính vì sự tự ti, suốt những năm tuổi trẻ chị không dám mở lòng để tìm kiếm một nửa của cuộc đời. Thế nhưng sau này, khi số tuổi đã bước qua hàng 3, mong muốn có một đứa con và gia đình nhỏ ấm cúng như bao người, chị đã quyết định bước tới và cho mình cơ hội được hạnh phúc.

 
Gia đình anh Hảo và chị Khá. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube Đ.L.B.D)
Gia đình anh Hảo và chị Khá. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube Đ.L.B.D)

Nhờ sự giới thiệu của bạn bè, anh Ngọc Hảo (38 tuổi) và Chị Khá được biết nhau vào đúng dịp sinh nhật của chị. Chính bởi vẻ mặt hiền lành dễ mến của mình, anh Hảo đã để lại nhiều ấn tượng tốt cho đối phương ngay từ lần đầu gặp mặt. Kể từ sau lần gặp “định mệnh” đó, chị Khá đã chủ động bắt chuyện và rủ anh đi cùng ở nhiều buổi tiệc khác.

Chắc có lẽ, ở cạnh anh Hảo chị Khá nhận được nhiều sự đồng cảm và thấu hiểu. Vậy nên, sau 3 tháng kể từ khi quen biết và tìm hiểu, cả hai anh chị đã quyết định chọn nhau làm người bạn đồng hành trong suốt năm tháng về sau của cuộc đời.

Cặp đôi về chung một nhà trong sự ngỡ ngàng của bạn bè và hàng xóm. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube Đ.L.B.D)Cặp đôi về chung một nhà trong sự ngỡ ngàng của bạn bè và hàng xóm. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube Đ.L.B.D)

Năm 2006, anh Hảo và chị Khá kết hôn trong sự ngỡ ngàng của bạn bè và làng xóm. Mặc dù bị gia đình phản đối, thế nhưng bằng tình yêu của mình, cả hai anh chị đã vượt qua mọi rào cản và định kiến của những người xung quanh. Nói về lý do chọn chị Khá, anh Hảo thổ lộ: “Hồi đó thấy lạ hơn người ta, thấy dễ thương rồi khoái lúc nào không hay”.

Hiện tại, anh Hảo và chị Khá đã có với nhau một cậu con trai 4 tuổi. Bé có chiều cao giống bố và gương mặt sáng sủa, rất đáng yêu. Cậu bé có thể được xem là “kết tinh” của một tình yêu “cổ tích giữa đời thực”.

 
Hiện tại anh chị đã có với nhau cậu con trai 4 tuổi. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube Đ.L.B.D)
Hiện tại anh chị đã có với nhau cậu con trai 4 tuổi. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube Đ.L.B.D)

Người em trai của chị Huỳnh Khá – anh Văn Linh (35 tuổi) với chiều cao 90cm, cũng tìm được hạnh phúc của đời mình. Khác với chị gái, trong những năm tuổi trẻ anh luôn mong muốn tìm được một nửa để chia sẻ mọi vui buồn. Thế nhưng vì cơ thể không được bình thường như bao người, nên bản thân anh Linh luôn dè dặt và không tránh khỏi những lúc tự ti.

May mắn thay, trong những năm làm công nhân ở thành phố Hồ Chí Minh; anh được một đồng nghiệp giới thiệu chị Vân – là người vợ hiện tại của anh. Trải qua khoảng thời gian nhắn tin trò chuyện, anh đã lặn lội “Bắc tiến” ra Nghệ An thăm người bạn gái của mình.

 
Trải qua nhiều rào cản, cuối cùng hạnh phúc cũng đã gọi tên anh Linh. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube Đ.L.B.D)
Trải qua nhiều rào cản, cuối cùng hạnh phúc cũng đã gọi tên anh Linh. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube Đ.L.B.D)

Chia sẻ trong video, ngay từ lần gặp mặt đầu tiên, anh đã bị “say” bởi vẻ ngoài hiền lành và xinh đẹp của vợ. Được biết vợ anh Linh là người từ khi mới sinh ra đã không thể nghe, không nói được, nên trong lần đầu gặp mặt, sự đồng cảm từ hai trái tim có nhiều nỗi niềm đã đưa họ đến gần với nhau hơn. Mặc dù gặp khó khăn trong giao tiếp nhưng tình yêu mà cả hai dành cho nhau đã khiến nhiều người xúc động.

Đám cưới của anh được diễn ra dưới sự hỗ trợ từ người chị. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube Đ.L.B.D)Đám cưới của anh được diễn ra dưới sự hỗ trợ từ người chị. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube Đ.L.B.D)

Trải qua một khoảng thời gian khó khăn về khoảng cách địa lý và sự ngăn cản của gia đình, hiện tại anh Linh và chị Vân đã về chung một nhà và có với nhau một bé trai kháu khỉnh. Kể về quá trình chào đón sự xuất hiện của con. Anh Linh chia sẻ, mặc dù đã đi khám bác sĩ và được biết khi sinh ra con sẽ bình thường, thế nhưng mãi tới khi con chào đời mới dám tin là sự thật.

 
Gia đình nhỏ hạnh phúc của hai chị em. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube Đ.L.B.D)
Gia đình nhỏ hạnh phúc của hai chị em. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube Đ.L.B.D)

Chuyện tình yêu và hôn nhân của hai cặp đôi: Chị Khá – anh Hảo, anh Linh – chị Vân, là một minh chứng rõ ràng và cụ thể cho tình yêu đích thực. Đối diện với những khó khăn và rào cản, duyên nợ đã đưa những trái tim chân thành tìm đến với nhau và hạnh phúc dù có tắc đường đến muộn, vẫn luôn biết cách nở hoa theo cách riêng của nó.