Hà Nội: Hàng nghìn người chen lấn, tranh nhau mua khẩu trang gây cảnh tượng kinh hoàng

Cảnh tượng kinh hoàng chưa từng xảy ra tại Hà Nội khi hàng nghìn người chen nhau mua khẩu trang y tế tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc Hapulico, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Hàng nghìn người chen lấn, tranh nhau mua khẩu trang gây cảnh tượng kinh hoàng - Ảnh 1

Hàng nghìn người chen nhau mua khẩu trang và nước sát khuẩn, nước rửa tay tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc.

Đa số người dân đến đây để mua khẩu trang, nước sát trùng, nước rửa tay với số lượng lớn. Nơi đây được xem là chợ thuốc lớn nhất miền Bắc khi hàng ngày thuốc được mua tại đây rồi vận chuyển đi khắp các tỉnh thành trong nước, tuy nhiên chưa bao giờ xuất hiện tình trạng mua bán khẩu trang nhộn nhịp và chen lấn như hiện nay.

Hà Nội: Hàng nghìn người chen lấn, tranh nhau mua khẩu trang gây cảnh tượng kinh hoàng - Ảnh 2

Chỉ trong chưa đầy 2 phút, gần một trăm hộp khẩu trang y tế đã được bán sạch.

Hà Nội: Hàng nghìn người chen lấn, tranh nhau mua khẩu trang gây cảnh tượng kinh hoàng - Ảnh 3

Tại đây chưa từng diễn ra cảnh tượng như vậy trước đây.

Hà Nội: Hàng nghìn người chen lấn, tranh nhau mua khẩu trang gây cảnh tượng kinh hoàng - Ảnh 4

Lực lượng an ninh được tăng cường tối đa khi có quá đông người dân đến mua khẩu trang.

Theo một nhân viên làm việc tại cửa hàng thuốc trong chợ cho biết, do nhu cầu mua khẩu trang quá lớn nên đa số các cửa hàng thuốc đều không đủ hàng để cung cấp cho khách. Nhiều quầy thuốc đồng loạt treo biển hết hàng, thậm chí có một số trường hợp giữ hàng để đẩy giá bán khẩu trang lên cao gấp nhiều lần.

Một số cửa hàng giá bán khẩu trang chỉ 17 nghìn đồng/hộp, tuy nhiên chỉ sau 2 phút mở bán gần một trăm hộp khẩu trang đã được bán hết sạch vẫn không đủ cung cấp cho khách hàng.

Hà Nội: Hàng nghìn người chen lấn, tranh nhau mua khẩu trang gây cảnh tượng kinh hoàng - Ảnh 5

Hà Nội: Hàng nghìn người chen lấn, tranh nhau mua khẩu trang gây cảnh tượng kinh hoàng - Ảnh 6

Chỉ trong chốc lát, hầu hết các quầy thuốc đều không còn khẩu trang để bán.

Trước tình trạng “cháy hàng” khẩu trang tại đây, ghi nhận của chúng tôi tại một số tiệm thuốc bán lẻ dọc khu vực quận Nam Từ Liên, Cầu Giấy và quận Bắc Từ Liêm đều trong tình trạng không còn khẩu trang để bán. Một số điểm bán lẻ và bán hàng online cũng tự ý đẩy giá bán khẩu trang cao gấp nhiều lần so với trước đây.

Theo thông tin từ Bộ Y Tế cho biết, trên toàn thế giới đã có hơn 200 người tử vong liên quan tới virus corona chủng mới. Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, đã có 3 công dân Việt Nam dương tính với virus corona, trong đó có 2 trường hợp ở Hà Nội và 1 ở Thanh Hoá.Cả 3 người đều trở về Vũ Hán (Trung Quốc), hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Cơ sở 2 (Hà Nội).