Góc “ấm lòng” đầu năm: Người dân giúp đỡ tài xế chở bia bị đổ hơn 500 thùng xuống đường

Chứng kiến hàng trăm thùng bia bị đổ “lanh tanh bành” giữa đường cái, người dân vội gọi nhau chung tay giúp thu dọn cùng tài xế

Đang trên đường vận chuyển bia từ nhà máy, một xe container chở bia đã bất ngờ bị bung thùng xe khiến 500 thùng đổ xuống mặt đường.

Hành động đẹp đầu năm: Người dân giúp tài xế gom 500 thùng bia bị đổ

Người dân chung tay giúp đỡ tài xế dọn 500 thùng bia lên xe

Theo thông tin được ghi nhận, vào khoảng 4h30 sáng ngày 1/1/2020, tài xế nam có tên Mai Ngọc Cường hiện 30 tuổi điều khiển một xe container vận chuyển bia từ nhà máy tới miền Trung từ Long Thành ra quốc lộ 1A.

Khi xe di chuyển tới đoạn đường ĐT 769, km07 ở địa phận huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai thì không may thùng xe bất ngờ bị bung khiến hơn 500 thùng bia đổ ào ạt xuống đường cái.

Chứng kiến cảnh tượng này, nam tài xế “đứng hình” và khóc ngất giữa đường bởi thiệt hại quá nặng nề.

 
Hiện trường của sự việc, ngay khi biết có người gặp khó khăn, người dân địa phương đã nhanh chóng chung tay giúp đỡ.
Hiện trường của sự việc, ngay khi biết có người gặp khó khăn, người dân địa phương đã nhanh chóng chung tay giúp đỡ.

Nghe thấy tiếng động lớn và nhìn khung cảnh rối loạn, người dân địa phương đã vội vã gọi người thân tới giúp tài xế ngay trong những giờ đầu tiên của năm mới.

Khoảng hơn 1 tiếng sau, các thùng bia bị rơi, hỏng đã được gom lên xe. Bên cạnh đó, phía công ty bia cũng đã có mặt kịp thời để ghi nhận sự việc không may xảy ra.

 
Khoảng 5h30 sáng 1/1/2020, 500 thùng bia bị rơi đã được người dân gom lên xe.
Khoảng 5h30 sáng 1/1/2020, 500 thùng bia bị rơi đã được người dân gom lên xe.

CĐM bày tỏ sự ấm lòng bởi tinh thần đoàn kết của nhân dân vào đầu năm mới

Trước sự việc trên, nhiều người đã để lại nhiều lời khen và bày tỏ niềm tự hào nhân dịp đầu năm 2020.

“Ôi thật tuyệt vời! Đầu năm Tết đến, lại vào nửa đêm mà người dân còn giúp đỡ bác tài nhiệt tình thế này, xứng đáng 10000000 điểm!”

“Mình mới đọc được tin này, cảm thấy thực sự tự hào về dân tộc mình. Lúc nào mọi người luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn thì tốt quá!”

“Khổ thân bác tài, tận 500 thùng bia bị rơi xuống đường hỏng hết như thế thì giải quyết kiểu gì nhỉ. Nhưng mà cũng thấy “ấm lòng” ghê khi nhân dân biết giúp đỡ, động viên nhau như vậy”.

 
Nhiều tài xế xe taxi khác đã dừng lại để giúp bác tài trên.
Nhiều tài xế xe taxi khác đã dừng lại để giúp bác tài trên.

“Wow, chỉ trong 1 tiếng mà mọi người đã gom hết được 500 thùng bia lên xe container á? Chắc hẳn nhiều người ra giúp bác tài lắm dù là nửa đêm, rạng sáng như vậy”.

“Hy vọng năm 2020, mọi người sẽ gặp nhiều may mắn. Bác tài cố lên, cũng là do sự cố ngoài ý muốn thôi mà, mong mọi thứ sẽ ổn thỏa!”

Qua tình huống bất ngờ này, có thể thấy mặc dù người người, nhà nhà đang yên giấc ngủ nhưng khi biết tin có người gặp khó khăn, họ luôn sẵn sàng chung tay giúp đỡ.