Giận dỗi khi cãi nhau với vợ, ông chú ôm quần áo đi bộ từ Đồng Nai về Vĩnh Long, gặp chốt cán bộ tặng 200k

Phát hiện người đàn ông đi lang thang giữa đêm, cán bộ trực chốt đã hỗ trợ ăn uống, nghỉ ngơi.

Vừa qua mạng xã hội lan truyền đoạn clip người đàn ông đi bộ về quê giữa đêm. Hóa ra là ông chú giận dỗi vợ, sau khi cự cãi liền ôm theo quần áo đi bộ từ Đồng Nai về Vĩnh Long.

Theo xác minh của báo Đất Việt, khi phát hiện người đàn ông lang thang trên đường, cán bộ trực chốt đã hỗ trợ người này ăn uống, nghỉ ngơi. Qua hỏi thăm, biết được vì cãi nhau với vợ ông chú mới bỏ nhà đi giữa đêm, cán bộ đã nhẹ nhàng động viên và khuyên người này nên quay về.

Người đàn ông ôm theo túi quần áo, khi được hỏi thì nói là muốn về Vĩnh Long

‘Dù cho vợ chồng có cãi nhau thế nào thì ông cũng phải về khu trọ, nằm ở ngoài mà nghỉ. Sáng vợ chồng hòa thuận lại thì ông lo cho gia đình, chứ khi không giờ bỏ vợ con vậy rồi đi bộ về Vĩnh Long là không đúng rồi đó” – cán bộ trực chốt nói.

Tuy nhiên, người đàn ông vẫn một mực nói muốn về Vĩnh Long. Nhận thấy người này có dấu hiệu không tỉnh táo do quá chén, cán bộ tiếp tục khuyên giải: ‘Giờ không về Vĩnh Long được, không ai tạo điều kiện cho em giờ này để đi về hết. Bây giờ em nghe anh, em phải đi về nhà trọ, vợ không cho vô nhà trọ đi nữa thì em đứng tạm trước mái hiên nhà ai đó nghỉ ngơi, lúc tỉnh táo thì vào nói chuyện với vợ con cho đàng hoàng. Khi bình thường lại thì vợ chồng đăng ký, rồi từ từ người ta sắp xếp cho về quê”.

Dường như đã hiểu ra vấn đề, người đàn ông quay người rời đi. Ông chú không quên cúi đầu cảm ơn sau khi được cán bộ hỗ trợ 200.000 đồng.

Người đàn ông trở về nhà sau khi được cán bộ khuyên nhủ

Theo quy định về phòng chống Covid-19, việc người đàn ông rời khỏi nhà là không đúng. Đoạn clip ngay khi được lan truyền trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng nổ ra những tranh cãi gay gắt:

“Vợ chồng cãi nhau là chuyện bình thường, nhưng lúc giãn cách mà bỏ đi như thế là sai nhé”

“Ông chú này không bị phạt mà còn được hỗ trợ tiền, đúng là may mắn đấy”

“Nhìn vừa đáng thương vừa đáng trách. Lúc đang nóng giận thì hai vợ chồng nên tách nhau ra, chứ không phải cạch mặt như thế”