Em bé rạng rỡ theo cha đi nhặt ve chai: Dù nghèo khó, có cha thì con mãi hạnh phúc

Trong cuộc sống, mỗi người sinh ra đều mang một số phận riêng. Có những người may mắn được lớn lên trong nhung lụa, thì cũng có rất nhiều mảnh đời cơ cực. Thế nhưng, nhiều trong số đó đều nỗ lực vượt qua hoàn cảnh, dù khó khăn cũng cố gắng tích cóp từng đồng tiền để chăm sóc gia đình, cho con cái đủ cơm ăn, áo mặc.

Cách đây không lâu, TikToker T.V đăng tải clip ghi lại hình ảnh một ông bố đơn thân nuôi con nhỏ, tuy cuộc sống vất vả nhưng chưa bao giờ ngừng lạc quan. Công việc chính của anh là nhặt ve chai, thu mua phế liệu; mỗi ngày đều đi khắp ngõ xóm, thấy gia đình nào có đồ vứt đi là lượm về và tìm cách đem bán.

Ông bố cần mẫn nhặt đồ. (Ảnh chụp màn hình)Ông bố cần mẫn nhặt đồ. (Ảnh chụp màn hình)

Về con của anh, đứa trẻ chỉ khoảng 3 – 4 tuổi, được ngồi trên chiếc giỏ rộng rãi gắn trên xe đẩy. Vì không có vợ hay gia đình bên cạnh, anh đành mang đứa nhỏ cùng đi kiếm sống mỗi ngày. Thời gian qua, hai bố con cứ thế rong ruổi khắp nẻo đường, bất kể nắng mưa. Tuy không nỡ để con chịu khổ cùng, song người đàn ông này không còn cách nào khác.

Trong khi đó, đứa trẻ ngồi trên chiếc xe đẩy bên cạnh. (Ảnh chụp màn hình)Trong khi đó, đứa trẻ ngồi trên chiếc xe đẩy bên cạnh. (Ảnh chụp màn hình)

Khi bắt gặp hình ảnh này, TikToker T.V cùng ông xã đã nhanh chóng tiến đến hỏi han, tìm cách giúp đỡ. Cụ thể, cô chia sẻ một đoạn clip khác, kể về giây phút gặp gỡ hai cha con. “Lúc đó hai vợ chồng mình đang về nhà thì gặp hai cha con họ đứng ở ngoài đường. Cũng khoảng 10h, gần trưa rồi, mà thấy bé nắng quá nên mình thương, mời họ về nhà ở Q.3, TP.HCM để tặng ít quà”, T.V cho hay.

 Chồng của T.V hỗ trợ ông bố lượm đồ. (Ảnh chụp màn hình)
Chồng của T.V hỗ trợ ông bố lượm đồ. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi đưa họ về nhà riêng, trong khi cô tặng sữa, bánh cho em bé và khẩu trang cho người cha thì chồng cô nhanh nhẹn phụ anh nhặt chai, lọ… vào túi. Món quà của gia đình T.V không quá lớn, song có lẽ đối với ông bố đơn thân này, nó chính là niềm động viên, an ủi mạnh mẽ, giúp anh vượt qua khó khăn trước mắt.

 Em nâng niu hộp sữa được tặng. (Ảnh chụp màn hình)
Em nâng niu hộp sữa được tặng. (Ảnh chụp màn hình)

Theo dõi câu chuyện, ai nấy đều bày tỏ sự xúc động trước tình cảm, sự hi sinh mà người cha này dành cho con của mình. Nhiều người cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến chủ nhân bài đăng bởi hành động ấm áp của cô; đồng thời ngỏ ý muốn hỗ trợ, giúp đỡ hai cha con để họ có cuộc sống tốt hơn.

Trong khi đó, số khác lại dồn sự chú ý đến biểu cảm mừng rỡ cùng đôi mắt long lanh của em bé. Nhất là khi nhận được món quà, em đã đưa tay ra ôm rất chặt, tỏ vẻ nâng niu. Trong khi nhiều bạn bè cùng tuổi đang được vui chơi thoả thích, đứa nhỏ phải ngày ngày theo cha đi làm. Điều này khiến không ít người cảm thấy ngậm ngùi.

Một số ý kiến từ netizen. (Ảnh chụp màn hình)Một số ý kiến từ netizen. (Ảnh chụp màn hình)

“- Thương hai cha con. Thấy cô tặng đồ ăn mà bé xoè tay xin, miệng cười tươi dễ thương ghê! Cảm ơn lòng tốt của vợ chồng chị.

– Một người cha vĩ đại, giàu tình thương. Dù vất vả, khó khăn cũng ráng nuôi con thành người. Chúc cả hai luôn giàu sức khoẻ, an yên…”