Đưa người thân của вệпʜ пʜâп nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng đi cách ly

Người thân của ông D. được chuyển đến Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cách ly và toàn bộ khu vực вệпʜ пʜâп sinh sống được phun khử trùng. rung tâm đã đưa ra các biện pháp xử lý khẩn trương tại khu vực вệпʜ пʜâп sinh sống để phòng ngừa

Chiều 24/7, bác sĩ Phạm Phú Điềm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi nhận thông tin trường hợp ông T.V.D. (57 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có kết quả 3 lần xét nghiệm dương tính với nCoV, Trung tâm đã đưa ra các biện pháp xử lý khẩn trương tại khu vực вệпʜ пʜâп sinh sống.

Đưa người thân của bệnh nhân nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng đi cách ly - 1

“Chúng tôi tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và các hộ sinh sống xung quanh khu vực nhà ông D. về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ngay trong đêm 23/7, các nhân viên y tế cũng lấy mẫu xét nghiệm để cung cấp cho Trung tâm Kiểm soát bệɴʜ ᴛậᴛ xét nghiệm”, ông Điềm nói. Theo ông Điềm, qua điều tra giám sάᴛ, Trung tâm đã nắm được thông tin những người tiếp xúc gần вệпʜ пʜâп nghi mắc COVID-19.

“Qua kiểm tra giám sάᴛ, nhân viên y tế đã xác định những người tiếp xúc trực tiếp với вệпʜ пʜâп nghi nhiễm COVID-19 là con rể và cháu ngoại. 14h ngày 24/7, những người này được đưa đến cách tại Trung tâm Y tế quận. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu tiếp tục mở rộng điều tra giám sάᴛ với những người từng tiếp xúc với вệпʜ пʜâп D. để có những biện pháp xử lý kịp thời. Riêng con gái và vợ ông D. đang chăm sóc вệпʜ пʜâп này tại Bệnh viện Đà Nẵng”, bác sĩ Điềm cho biết. Bác sĩ Điềm cũng cho hay, trong chiều nay, nhân viên y tế phun khử trùng khu vực вệпʜ пʜâп sinh sống. Chiều 24/7, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hiện tình trạng của ông T.V.D diễn tiến nặng, phải thở bằng máy.

“Вệɴʜ ɴʜâɴ phải thở máy từ chiều hôm qua. Вệɴʜ ɴʜâɴ diễn tiến nặng”, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết. Вệɴʜ ɴʜâɴ được chuyển đến Khoa Y học Nhiệt đới của Bệnh viện Đà Nẵng từ 6h ngày 24/7 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.