Chuyện hy hữu: Cô gái ngủ cùng 2 ca nhiễm Covid-19 nhưng 3 lần xét nghiệm đều âm tính

Đây là trường hợp khá hi hữu tại Hà Tĩnh, chị T.T.L. (huyện Can Lộc) làm việc cho một quán bar ở Thái Lan có 6 người mắc bệnh, khi về nước có ngủ chung giường với BN210 và BN238. Cô gái sinh hoạt cùng 2 вệɴʜ ɴʜâɴ nhưng lại không sao

Theo lời kể của chị L., lúc ở Thái Lan, chị làm chung quán bar với cả 6 вệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19 (gồm BN146, BN210, BN229, BN230, BN238 và BN265). Trước đó, BN122 đến quán này thăm BN146 cũng bị nhiễm.

2 nhóm thanh niên mang súng, dao kiếm hỗn chiến vì nữ nhân viên ...

“Bản thân tôi rất lo lắng, nhưng đúng là lạ khi ở quán tiếp xúc gần, cười nói, ăn uống vui vẻ với các вệɴʜ ɴʜâɴ kia trong tình trạng không đeo khẩu trang”, chị L. cho biết.

Đặc biệt, từ ngày 18-22/3, tại Quảng Bình, chị L. ngủ chung giường, ăn uống với BN238. Khi về Hà Tĩnh, chị L. cũng ngủ chung phòng, chung giường với BN210 từ đêm 23 đến 10h ngày 31/3.

Nhưng khi chị L. được chuyển về cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc, 3 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

hi huu: co gai ngu cung 2 benh nhan covid-19 nhung 3 lan xet nghiem deu am tinh hinh anh 1

“Không chỉ một mình bạn L., chị gái em là Phạm Thị L. cũng xét nghiệm âm tính. Khi về cách ly tại xã Thạch Long phát hiện các BN122, 146, 210, hai chị em tiếp tục đưa về cách ly cùng 1 phòng ở BV Đa khoa huyện Thạch Hà. Hiện em được điều trị ở BV cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, chị em cũng được đưa lên cách ly theo dõi ở đây nhưng xét nghiệm cả 4 lần đều âm tính”, BN238 kể.

Nói về phương án cách ly, theo dõi y tế đối với T.T.L., ông Bùi Huy Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết, công dân T.T.L. đã được xét nghiệm 3 lần đều cho kết quả âm tính nhưng vẫn đang được cách ly theo dõi đặc biệt.

“Hiện L. được cách ly riêng tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc và được thăm khám sức khỏe thường xuyên.

Lực lượng chức năng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 4 và đang đợi kết quả. Sẽ là quá sớm khi nói em L. không bị lây nhiễm vì mới thôi tiếp xúc với BN210 từ ngày 31/3 nhưng nếu L. không bị lây nhiễm thì đúng là một điều hy hữu”, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc nói.