Chàng Sọ Dừa khốn khổ sau khi yêu mẹ đơn thân xinh đẹp: Bị gièm pha, tố bất hiếu ôm tiền bỏ nhà theo gái

Anh Phạm Hữu Thọ (SN 1985, Vũng Tàu), dù đã ngoài ba mươi nhưng vóc dáng vẫn rất nhỏ bé, chẳng khác những đứa trẻ lên 5-6 là mấy. Khi lớn lên, anh luôn muốn tìm một việc làm phù hợp với mình nhưng đều không thành. Mãi cho đến năm 2017, anh Thọ bắt đầu biết đến công việc bán hàng qua mạng. Bán được những món hàng đầu tiên, kiếm được số tiền nhỏ, Thọ gạt bỏ mặc cảm theo đuổi công việc này vì nó không chê thể trạng của anh.

“Bây giờ mình bán đồng hồ, nước hoa và có cái gì bán cái đó”, anh Thọ chia sẻ.

Chàng Sọ Dừa bị YouTuber thêu dệt đời tư, nói thuê giang hồ bắt về nhà - Ảnh 1

Anh Thọ kinh doanh online để có thu nhập lo toan cuộc sống

Nhờ Internet, điện thoại thông minh, từ năm 2018 anh Thọ có thể kiếm sống bằng công việc kinh doanh online. Đến năm 2019 thì anh quen chị Phạm Thanh Hoa (người vợ hiện tại) cũng từ việc mua bán hàng.

Chàng Sọ Dừa bị YouTuber thêu dệt đời tư, nói thuê giang hồ bắt về nhà - Ảnh 2

Anh Thọ và vợ

Về chị Phạm Thanh Hoa (40 tuổi), từng có một đời chồng, từ khách “ruột” chị đem lòng yêu mến chàng trai khiếm khuyết. Vốn là mẹ đơn thân, lấy chồng từ năm 18 tuổi, nhưng cuộc hôn nhân của chị cũng kết thúc chóng vánh khi con gái chào đời. Từ lúc quen biết anh Thọ, chị Hoa đem lòng quý mến, dần dà chuyển thành thương, tình yêu của hai người chớm nở, trong mắt những người thân, bạn bè hai anh chị cứ như nhân vật bước ra từ chuyện cổ tích. “Gia đình từng không đồng ý, bởi một người khỏe mạnh thế này mà đem lòng yêu mến người khuyết tật thì chắc chắn không ai tin. Mọi người sợ mình yêu là vì thương hại người ta, nên mới không dám cho quen.” – chị Hoa tâm sự.

Chàng Sọ Dừa bị YouTuber thêu dệt đời tư, nói thuê giang hồ bắt về nhà - Ảnh 3

Mối tình xuyên Việt của chàng “sọ dừa”

Thọ kể sau lần chị Hoa vào đến nhà anh ở Vũng Tàu thăm, anh quyết định ra Hà Nội sinh sống cùng người yêu. Hai người muốn đăng ký kết hôn nhưng gia đình không cho phép vì nghi ngờ Hoa có ý xấu khi đến với Thọ dù anh cho rằng mình chỉ bán hàng online lặt vặt, kiếm tiền đủ sinh sống là mừng rồi.

Chuyện tình cảm của hai anh chị bị gia đình không đồng tình đã đành, nay những YouTuber với số lượng hàng chục kênh cũng săm soi, đưa chuyện đời tư của Thọ lên mạng để câu view. Họ “tấn công” một người khuyết tật bằng những video thêu dệt với hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn người xem, tiếp sau đó là hàng ngàn bình luận cứa thêm vào nỗi buồn đau riêng tư.

Chàng Sọ Dừa bị YouTuber thêu dệt đời tư, nói thuê giang hồ bắt về nhà - Ảnh 4

Anh Thọ kể về những ngày tháng bị “tấn công” trên mạng

Một lần Thọ trải lòng trên mạng về những tủi thân trong năm tháng đã qua, về nguyện vọng được yêu thương, tôn trọng, được đi đó đây… thì anh nhận lại là những phê phán của dân mạng, nói anh bất hiếu, làm trái lời cha mẹ, b.ỏ nhà đi theo người yêu.

Thậm chí, những YouTuber còn tìm đến cha mẹ anh và đưa tất cả chuyện nhà Thọ lên mạng, bất chấp Thọ là người khuyết tật và đây là chuyện riêng tư của anh. Mặt khác, nhóm người này lên mạng đặt nghi vấn về chị Hoa, một người lành lặn ai lại đi yêu người khuyết tật, rồi tự quy kết Hoa có động cơ vì… tiền và Thọ thành người mê muội, bất hiếu.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, anh Thọ tâm sự: “Cô ấy trò chuyện, chia sẻ, kể nhiều chuyện vui, đi đâu hay làm gì cô ấy đều nói với tôi. Tôi qua 35 tuổi rồi, cũng có quyền được yêu thương, được chọn lựa…”.

Cuộc sống của hai người vốn đã không dễ dàng, gần đây anh Thọ và chị Hoa còn bị một số YouTuber đăng video với nội dung tiêu cục, họ nói rằng sẽ mướn giang hồ bắt Thọ về nhà, trả lại cho ba má. Cả hai đều rất áp lực và sợ đi ra ngoài.

“Chúng tôi cầu mong được sống bình yên, bình thường như bao người khác. YouTube và các cơ quan chức năng có thể làm gì cho những trường hợp như chúng tôi?” – Thọ bày tỏ.