87 xe máy, ôtô vượt đèn đỏ trong chưa đầy 2 phút tại một ngã tư Hà Nội

Đoạn video ghi lại cảnh 87 xe gắn máy và ôtô vượt đèn đỏ trong một nhịp tín hiệu 99 giây tại ngã tư Nguyễn Khang – Trần Duy Hưng.

Theo ghi nhận của Dân trí, tại khu vực ngã tư Nguyễn Khang – Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội), trong một nhịp đèn tín hiệu giao thông chuyển đỏ 99 giây (từ Nguyễn Khang di chuyển sang Nguyễn Ngọc Vũ) đã có đến hơn 80 xe gắn máy và 2 ôtô vượt đèn đỏ. Trung bình khoảng hơn 1 giây có một người vi phạm giao thông.

Nhóm phóng viên cho biết, chỉ trong khoảng 10 phút quan sát tại đây, họ đã chứng kiến hàng trăm lượt xe gắn máy bất chấp luật giao thông, vượt đèn đỏ. Nhiều trường hợp còn 40 giây nữa mới hết tín hiệu đèn đỏ nhưng người điều khiển phương tiện đã liên tục bấm còi inh ỏi rồi phóng lên phía trước, vượt đèn đỏ qua ngã tư.

Theo luật giao thông, khi có tín hiệu đèn đỏ, người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông phải dừng lại trước vạch kẻ đường. Những trường hợp dừng, đỗ xe chờ đèn đỏ đè lên vạch kẻ đường hoặc vượt đèn đỏ được coi là vi phạm luật.

Trong tình trạng giao thông ùn tắc ở Hà Nội, người đi đường dễ bắt gặp người điều khiển xe máy vượt đèn đỏ tại các ngã ba, ngã tư. Vượt đèn đỏ gây ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ cho người đi bộ sang đường, có nguy cơ xảy ra va chạm dẫn đến tai nạn giao thông.