2 mẹ con buồn thiu vì vừa nhận quà từ thiện, 𝕝ạ𝕚 𝕓ị 𝕔ô 𝕘á𝕚 𝕡𝕙á𝕥 𝕢𝕦à 𝕞ắ𝕟𝕘 𝕤𝕒 𝕤ả: Cô phải dạy lại con cô đi nha

Những ngày gần đây, TP.HCM đang trở thành “tâm dịch lớn”. Bên cạnh những thông tin cập nhật tình hình mới nhất về tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp thì dân mạng cũng dành nhiều sự quan tâm đến những câu chuyện xoay quanh việc phát quà từ thiện cho người nghèo trong mùa dịch. Mới đây nhất, dân tình không khỏi bức xúc khi xem được đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái có thái độ xấc xược với người lớn tuổi và lên mặt với trẻ nhỏ khi đi phát quà từ thiện.

Theo dõi đoạn clip có thể thấy, bé gái đang ngồi ăn cơm thì thấy cô gái đến phát quà từ thiện. Lúc này, cô bé chạy vội ra cùng mẹ nên quên đeo khẩu trang, người phát quà ngay lập tức yêu cầu bé quay lại nhà và đeo khẩu trang mới trao quà. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như cô nàng có thiện chí nhắc nhở nhẹ nhàng. Nhưng không, sau khi cháu bé đeo khẩu trang quay trở ra, cô gái trẻ bắt đầu nói với giọng trịch thượng: “Đang dịch bệnh, cô phải biết là căn bệnh này nó đâu có thuốc trị đâu. Sau này á, cho bé ra ngoài đường thì làm ơn cho bé đeo khẩu trang vô. Con không tiếc quà nhưng con không muốn mọi người bị bệnh. Cuộc sống mình đã khó khăn rồi thì mình phải giữ gìn sức khỏe.”

Người mẹ nghe xong vội thanh minh, do cháu bé đang ăn cơm đằng kia nên mới tháo khẩu trang. Tuy nhiên, cô gái phát quà từ thiện nhanh chóng ngắt lời người lớn và liên tục lên giọng “dạy đời”. Chưa dừng lại tại đó, cô nàng vừa giơ túi quà ra, đứa bé còn chưa kịp phản ứng thì đã giằng lại, vung tay chỉ về phía em bé và quát lớn: “Khoan, khi nhận được quà con phải biết nói tiếng cảm ơn nghe”. Thậm chí, cô gái trẻ còn yêu cầu người mẹ về dạy lại con rồi mới đưa quà cho bé. Túi quà chỉ có một chiếc bánh và vài chiếc khẩu trang y tế. Dù ít nhiều không quan trọng song lối hành xử của cô gái đã nhận về nhiều bình luận tiêu cực.

Hình ảnh cô gái trẻ ngồi trên xe máy và dạy dỗ người mẹ cách bảo vệ sức khỏe cho con trong mùa dịch khiến ai nấy đều “tăng xông”. Đa phần mọi người đều hướng mũi chỉ trích về thái độ thiếu chuẩn mực của cô gái trẻ. Không ít người cho rằng, tâm như vậy thì tốt nhất nên ở, đừng vì chút quà mọn mà làm tổn thương họ thêm nữa.

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu không có tâm xin hãy ngồi yên chứ đừng làm tổn thương người nghèo.

Trước phản ứng dữ dội từ phía cộng đồng mạng, cô gái trẻ đã phải gỡ các clip khoe “thành tích” đi làm từ thiện của mình, thậm chí đã tạm khóa trang TikTok vì không chịu được sự công kích từ cư dân mạng.

Hiện đoạn clip vẫn đang gây tranh cãi mạng xã hội. Đây là bài học đắt giá cho cô gái trẻ, hy vọng cô nàng sớm nhận ra lỗi lầm và sửa sai sau sự việc này!